Bỏ cọc Tesla mua VinFast VF 8, đôi vợ chồng chia sẻ: ‘Bị ném đá rất nhiều nhưng vẫn tự hào khi ngồi lên xe do người Việt Nam sản xuất’

  Duy Khánh, thethaovanhoa.vn 

  'Dân tổ' Mỹ trải nghiệm VinFast VF 8: 'Chạy hơn 160 km/h vẫn luồn lách mượt trên cao tốc'

  Mới đây, trên kênh YouTube PhoBolsa TV đã đăng tải câu chuyện về đôi vợ chồng ở California tậu VinFast VF 8 nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, 2 vợ chồng trong video đang tham gia buổi offline hội người dùng VF 8 đầu tiên tại Mỹ, diễn ra ở California.

  Hủy cọc Tesla để mua VinFast VF 8, đôi vợ chồng chia sẻ: ‘Bị ném đá rất nhiều nhưng vẫn tự hào khi ngồi lên xe do người VN sản xuất’ - Ảnh 2.

  Người vợ của chủ xe VF 8 là một YouTuber nổi tiếng mảng đời sống.

  Vợ chồng chị Chi biết đến thương hiệu VinFast qua YouTube và đã đăng ký lái thử từ tháng 1/2023 nhưng chờ mãi không được gọi. Đến tháng 2/2023, Tesla Model Y giảm giá mạnh từ 60.000 USD xuống còn 55.000 USD, khi đó cả 2 vợ chồng đã quyết định đặt cọc. Đến cuối tháng 3/2023, nhân viên của VinFast đã liên hệ và muốn vợ chồng chị Chi chạy thử chiếc VinFast VF 8. Khi tham gia lái thử, nữ YouTuber vẫn chưa có ý định sẽ sở hữu chiếc xe điện đầu tiên của người Việt chế tạo.

  Sau khi lái thử, chị Chi đã đưa ra quyết định sẽ tậu chiếc VF 8 và bỏ cọc Tesla Model Y. Nữ Việt Kiều chia sẻ: "Cảm giác rất tự hào, xúc động khi ngồi lên xe do người Việt Nam mình sản xuất. Đây như là những đứa con của mình và nó cần được sự ủng hộ". Sau khi bàn bạc với chồng, chị Chi quyết định sẽ trả lại bộ sạc của Tesla và chấp nhận mất số tiền cọc 250 USD.

  Hủy cọc Tesla để mua VinFast VF 8, đôi vợ chồng chia sẻ: ‘Bị ném đá rất nhiều nhưng vẫn tự hào khi ngồi lên xe do người VN sản xuất’ - Ảnh 3.

  VinFast VF 8 là chiếc xe điện đầu tiên của gia đình. Chị Chi chia sẻ hiện tại nhà mình đang sở hữu 2 chiếc Lexus.

  Sau khi quyết định bỏ cọc Tesla để mua VinFast VF 8, nữ Việt kiều chia sẻ rằng bị "ném đá" rất nhiều trên mạng xã hội. Một phần cư dân mạng cho rằng chất lượng của xe của VinFast chưa hoàn thiện và có nhiều lỗi vặt. Đáp trả lại những ý kiến trái chiều, chị Chi quả quyết: "Đến cả những hãng xe Đức lâu năm hay Tesla đều có sự cố, huống gì một hãng xe non trẻ như VinFast. Việc xảy ra lỗi vặt là điều hoàn toàn có thể chấp nhận và bỏ qua".

  "Mình đã lái thử và mình thích kiểu dáng, thiết kế nội thất cũng như công nghệ của VinFast VF 8. Chiếc xe này đã thuyết phục tôi ngay từ lần chạy thử đầu tiên. Mọi người nên chạy thử xe rồi hãy đưa ra kết luận", nữ YouTuber cho biết.

  Hủy cọc Tesla để mua VinFast VF 8, đôi vợ chồng chia sẻ: ‘Bị ném đá rất nhiều nhưng vẫn tự hào khi ngồi lên xe do người VN sản xuất’ - Ảnh 4.

  Người chồng cũng cho biết thêm: Hiện tại đi ra ngoài Tesla chạy đầy đường, mình chạy VinFast cho đỡ đụng hàng".

  Hiện tại, thương hiệu Việt vẫn mở cửa chào mời khách hàng đến chạy thử xe của mình. Với những ai đã đăng ký chạy thử nhưng bận không thể tới được showroom, nhân viên VinFast sẽ giao xe đến tận nhà và việc này hoàn toàn miễn phí.

  Hủy cọc Tesla để mua VinFast VF 8, đôi vợ chồng chia sẻ: ‘Bị ném đá rất nhiều nhưng vẫn tự hào khi ngồi lên xe do người VN sản xuất’ - Ảnh 5.

  Hiện tại, những chiếc VinFast VF 8 tại Mỹ đều nằm trong lô 999 xe đầu tiên. Trước đây, xe có giá công bố là 55.000-62.500 USD. Hiện nay, mẫu xe này đã có giá "mềm" hơn, chỉ 49.000-56.000 USD.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ