Tại sao Iron Man lại không mặc bộ giáp mạnh nhất của mình trong trận chiến Endgame?

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Tony Stark đã tạo ra 85 bộ giáp Iron Man, nhưng bộ giáp mạnh nhất lại không hề được mặc, cho dù nó đã từng xuất hiện trong Endgame.

Mặc dù đã tự chế tạo 85 bộ giáp Iron Man trong MCU, nhưng Tony Stark chưa bao giờ thực sự mặc bộ giáp mạnh nhất của mình. Sự nâng cấp và phát triển những bộ giáp của nhân vật này ngày càng ấn tượng và trở nên lợi hại hơn nhờ sự tích hợp công nghệ nano mà Iron Man "học hỏi" được từ Wakanda.

Từ Iron Man 3 trở đi, Tony Stark phải đối mặt với chứng PTSD (Rối loạn căng thẳng sau sang chấn) sau trận chiến ở New York và điều đó được thể hiện bằng sự phát minh mang tính cưỡng chế - kho vũ khí của Iron Man đã tăng lên gấp nhiều lần so với trước đó, một số bộ quần áo được thiết kế cho các chức năng cực kỳ cụ thể, như chuyên để sử dụng dưới nước và bay tàng hình.

Tại sao Iron Man lại không mặc bộ giáp mạnh nhất của mình trong trận chiến Endgame? - Ảnh 1.

Ngay từ phần phim Iron Man (2008), khán giả đã choáng ngợp bởi vẻ đẹp công nghệ trong những bộ giáp của thiên tài, tỷ phú, dân chơi kiêm nhà từ thiện Tony Stark. Tuy nhiên, phải xem nguyên tác comic thì bạn mới biết được giáp trụ của Iron Man đã xịn đến mức phi phàm, có thể đả thương cả thần thánh...

Những nguyên mẫu đó đã giúp cải tiến công nghệ Iron Man theo những cách cụ thể, và giúp Tony chỉnh sửa bộ giáp chính của mình, thêm khả năng, giảm trọng lượng và nâng cao hiệu quả. Điều này cũng dẫn đến sự phát triển của áo giáp War Machine, Iron Spider (cũng như các bộ giáp khác của Người Nhện do Tony Stark chế tạo) và Hulkbuster.

Nhưng những tiến bộ của Tony đã vượt ra ngoài sự phát triển của bộ đồ Iron Man, bộ giáp mà anh ấy mặc trong Avengers: Endgame được xem là chìa khóa cho phép siêu anh hùng này sử dụng các Viên đá Vô cực, nhưng trên thực tế, đây không phải là bộ giáp mạnh nhất của nhân vật này.

Bộ giáp mà siêu anh hùng này tạo ra cho Pepper Potts mới thực sự là bộ giáp mạnh nhất của nhân vật này. Và trên thực tế, việc anh ấy không mặc bộ giáp Iron Man mạnh nhất của mình nói lên rất nhiều điều về hành trình của Tony trong suốt các giai đoạn của MCU.

Tại sao Iron Man lại không mặc bộ giáp mạnh nhất của mình trong trận chiến Endgame? - Ảnh 2.

Phân cảnh Pepper cùng Tony chiến đấu hẳn có lẽ cũng là một trong những khoảnh khắc được nhiều fan yêu thích trong Avengers: Endgame. Khi đó, Pepper đã mặc bộ Rescue - bộ giáp mà Tony đã chế tạo riêng cho Pepper để sử dụng trong chiến đấu. Bộ giáp Rescue màu tím cũng từng xuất hiện trong series hoạt hình Iron Man: Armored Advenstures. Trong Avengers: Endgame, bộ giáp này xuất hiện khi cô con gái của Tony và Pepper là Morgan lấy chiếc mũ giáp để chơi trốn tìm với cha mình. Sau đó, Pepper Potts đã sử dụng Rescue để tham gia trận chiến cuối cùng giữa những Avengers và Thanos bên cạnh chồng mình, và giúp đỡ Spider-Man mang chiếc Găng tay Vô cực đến cho Ant-Man trước khi cùng những nữ siêu anh hùng khác chiến đấu chống lại quân đoàn của Thanos ở một phân cảnh sau đó.

Bộ giáp màu tím, được nhìn thấy trong trận chiến cuối cùng của Endgame là một vũ khí hủy diệt hàng loạt. Khi Pepper đến chiến trường, cô nhanh chóng thể hiện khả năng của bộ giáp mà mình đang mặc, hạ gục tàu của Thanos dễ dàng như Captain Marvel. Pepper cũng hạ gục một Chitauri Leviathan, và khiến cho sức mạnh của nhân vật này khi mặc giáp có thể ngang hàng với Hulk về sức mạnh vật lý.

Trong khi đó, việc Tony cho phép Pepper tham gia một cuộc chiến như vậy có thấy siêu anh hùng này hoàn toàn yên tâm đối với bộ giáp đó mà bỏ qua nỗi sợ hãi về việc mất đi những người thân yêu. Tony đã tạo cho cô ấy một lớp vỏ bảo vệ hoàn hảo đến mức cô ấy không bao giờ thực sự gặp nguy hiểm.

Trong Avengers: Age Of Ultron, Tony Stark nói về việc bộ giáp cuối cùng không dành cho Tony, mà cho cả thế giới - "a suit of armor around the world", và theo một cách nào đó, anh đã thành công.

Bắt đầu từ thời điểm xảy ra ở cuối Infinity War, thông qua việc Tony bị cô lập trong không gian, chúng ta có thể thấy được rằng các ưu tiên của nhân vật này được phát triển và chuyển sang tập trung vào gia đình. Nhân vật này đã có thể từ bỏ việc trở thành một anh hùng và tập trung vào cuộc sống gia đình. Nhưng sự phát triển của bộ giáp Rescue ám chỉ rằng Tony vẫn có mối liên hệ với quá khứ và lo sợ rằng nỗi sợ hãi của mình trong Age Of Ultron có thể trở thành sự thật. Ngoài ra, việc phát triển cho cô ấy một bộ giáp mạnh mẽ như vậy cũng đã nói lên tất cả mọi thứ về nhu cầu bảo vệ gia đình của Tony.

Cuối cùng, Tony luôn biết rằng anh ấy sẽ không phải là người sống sót trong tất cả các cuộc chiến, hoặc có thể anh ấy không thể luôn ở đó. Đó là lý do tại sao anh ấy muốn có một bộ giáp cho cả thế giới, và tại sao anh ấy cần phát triển những bộ giáp Iron Man của mình mạnh đến mức mà anh ấy cảm thấy đủ can đảm để giao nó cho Pepper, bộ giáp này phải đủ mạnh để bảo vệ cô ấy khi Tony vắng mặt. Và việc siêu anh hùng này không mặc bộ giáp mạnh nhất của mình mà đưa nó cho Pepper cũng là một biểu hiện thuần túy về tình yêu của Tony Stark.