Bộ sưu tập thiết bị đeo dành cho cún cưng mèo nghịch nhà bạn

  Billvn,  

  Các thiết bị đeo tập thể dục giờ đây không chỉ dành riêng cho con người.

  Con người đang ở trong thời đại Internet of Things và cái ngày mà tất cả mọi thứ sẽ được kết nối với nhau cũng không còn xa, bao gồm cả vật nuôi của chúng ta.

  Chó, mèo của chúng ta cần các thiết bị đeo và có một ngành công nghiệp đang bùng nổ để giải quyết nhu cầu này. Các thiết bị đeo chuyên dụng sẽ giúp chúng ta kiểm soát được vật nuôi mọi lúc mọi nơi và theo dõi được hoạt động của chúng thường ngày. Tương tự như cách chúng ta sử dụng các thiết bị đeo của FitBit, Jawbone… các tracker thể dục dành cho vật cưng cũng sẽ cung cấp các thông tin về nhịp tim, lượng mỡ dư thừa… để điều chỉnh chế độ tập luyện và ăn uống cho thích hợp.

  Hiện tại trên thị trường có nhiều phụ kiện dành cho chó, mèo có khả năng kết nối với điện thoại thông minh và dưới đây là một số lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

  1. FitBark, khoảng 70 USD

  FitBark

  Các tính năng: phù hợp với các vật nuôi nhỏ và lớn, chống thấm nước, tuổi thọ pin khoảng 14 ngày.

  Tracker đặc biệt của Fitbit này kết hợp với ứng dụng từ thiết bị iOS hoặc Android. Bạn có thể thiết lập các mục tiêu để theo dõi hoạt động của vật nuôi, nhận các thông báo khi các thông số sức khỏe của chúng tăng hoặc giảm đột ngột.

  2. Voyce, gần 200 USD

  Voyce

  Các tính năng: phù hợp với các vòng cổ có kích thước 12-32 inch, không thấm nước, tuổi thọ pin khoảng 7 ngày.

  Voyce không chỉ theo dõi chuyển động hàng ngày của chú chó mà còn tích hợp nhiều cảm biến khác để cung cấp cho bạn các thông tin về nhịp tim, hô hấp của con vật… tất cả các thông tin này sẽ được quản lý bởi một ứng dụng gọi là Wellness Management Center trên điện thoại.

  3. PetPace, 150 USD

  Petpace

  Các tính năng: phù hợp với các loại chó nhỏ và lớn, thậm chí cả mèo. Máy trang bị cảm biến nhiệt độ, chống nước và tuổi thọ pin lên đến 6 tuần.

  PetPace xuất rẻ hơn một chút so với Voyce và có lợi thế là phù hợp với cả chó và mèo cộng với bộ cảm biến nhiệt độ có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích về vật nuôi. Giống như Voyce, thiết bị này cũng có khả năng đo nhịp tim, lượng calo tiêu thụ… của con vật.

  4. Whistle Activity Monitor, 80 USD

  Whistle Activity Monitor

  Các tính năng: Phù hợp với những con chó có kích thước lớn, chống nước, pin dùng được 7 ngày.

  Whistle Activity Monitor là một thiết bị giám sát hoạt động giá rẻ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng như cung cấp biểu đồ về các trạng thái đi lại/chạy/nghỉ ngơi, tiến trình hoàn thành các mục tiêu đề ra. Từ đó, người chủ có thể theo dõi các bữa ăn, thuốc thú y… cho thú cưng thông qua các ứng dụng trên iOS hay Android.

  5. Whistle GPS Pet Tracker, 80 USD

  Whistle GPS Pet Tracker

  Sau các thiết bị giám sát hoạt động kể trên, Whistle GPS Pet Tracker là một thiết bị theo dõi qua GPS. Thiết bị này cũng do Whistle sản xuất và mặc dù có thiết kế na ná như Whistle Activity Monitor nhưng cả hai lại có những tính năng khác nhau. Whistle GPS Pet Tracker có thể tìm thấy chú chó của bạn khi nó đang đi lang thang hoặc bạn có thể kết hợp với ứng dụng để điện thoại để nhận được cảnh báo lúc vật nuôi rời khỏi phạm vi giới hạn. Nhược điểm của thiết bị này là bạn phải tốn thêm một khoảng phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ GPS: khoảng 9,95 USD.

  6. Pod 2, 200 USD

  Pod 2

  Pod luôn tự hào về các tracker thể dục nhỏ và nhẹ nhất thế giới của mình, phù hợp với chó, mèo, thậm chí cả lợn. Bạn có thể theo dõi vị trí của con vật cưng. Năm đầu tiên sử dụng bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ miễn phí, các năm tiếp theo là 49 USD/năm.

  7. Kippy, 215 USD

  Kippy

  Nếu bạn sống ở châu Âu, bạn có thể lựa chọn các tracker của Kippy với khả năng hỗ trợ GPS. Nếu không có tín hiệu GPS, bạn cũng có thể dùng thiết bị để kiểm tra vị trí của chú chó so với các tháp điện thoại xung quanh. Nếu sử dụng không thường xuyên, thiết bị có thể hoạt động trong 20 ngày. Các dịch vụ đi kèm có giá trị 33 USD/năm.

  8. PawTrack, 160 USD

  Pawtrack

  PawTrack là một tracker hỗ trợ GPS dùng cho những con vật nhỏ và nhanh nhẹn như mèo. Pin của thiết bị có khả năng kéo dài 3 ngày sau một lần sạc.

  9. DOTT tag, 30 USD

  DOTT tag

  Bạn cần một thiết bị theo dõi cơ bản với giá rẻ, DOTT tag là một lựa chọn không tồi để gắn vào cổ con chó của bạn. Thiết bị sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 để xác định vị trí chú chó trong vòng bán kính 350 feet. Điều thú vị là ứng dụng dành cho thiết bị này trên điện thoại có một cộng đồng người dùng khá lớn và bạn sẽ nhận được một cảnh báo nếu con vật của mình đi ngang một khu vực nào đó có người sử dụng thiết bị này.

  10. Tail-lights, 150 USD

  Tail-lights

  Thiết bị đặc biệt này dành riêng cho một con ngựa với hệ thống đèn LED giúp các phương tiện giao thông khác xác định vị trí con vật trong đêm. Tail-lights cũng trang bị những tính năng tương tự với những thiết bị trên.

  Tham khảo: Phonearena

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ