Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày

Gia Minh, THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG 

Lúc 4 giờ sáng 14-9, giờ địa phương, bồn cầu làm hoàn toàn bằng vàng 18 cara đã bị đánh cắp từ một triển lãm tại Cung điện Blenheim ở Oxfordshire, Anh - ngôi nhà nơi cựu thủ tướng Winston Churchill được sinh ra.

Nhà vệ sinh đầy đủ chức năng này đã được lắp đặt như một phần triển lãm của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan với tiêu đề "Chiến thắng không phải là một lựa chọn", chỉ mở cửa cho công chúng vào xem ngày 13-9. Cung điện sẽ đóng cửa trong phần còn lại của ngày- một phát ngôn viên cho biết.

Cảnh sát Thung lũng Thames nhận được báo cáo về hành vi trộm cắp nhà vệ sinh lúc 4 giờ sáng 13-9. Những tên trộm đã rời khỏi hiện trường vào khoảng 4 giờ 50 - theo một tuyên bố được đăng trên mạng. Một người đàn ông 66 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến vụ trộm.

Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày - Ảnh 1.

Toilet bằng vàng Ảnh: Jacopo Zotti/MENOMENOPIU ARCHITECTS/Maurizio Cattelan Archive

Thanh tra Jess Milne nói trong tuyên bố: "Do bồn cầu sử dụng ống nước của tòa nhà, khi gỡ nó đi đã gây ra thiệt hại và ngập đáng kể. Chúng tôi tin rằng phạm tội là một nhóm người, đã sử dụng ít nhất hai phương tiện trong quá trình đánh cắp".

"Tác phẩm nghệ thuật này chưa được tìm thấy nhưng chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nó nhanh nhất và đưa những người phạm tội ra công lý"- Thanh tra Milne kêu gọi bất kỳ nhân chứng nào thấy vụ việc này liên hệ với cảnh sát.

Với triển lãm "Nước Mỹ", bồn cầu lần đầu tiên được trưng bày tại Bảo tàng Guggenheim, TP New York vào năm 2016. Vào năm 2017, sau khi Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi email cho Bảo tàng Guggenheim yêu cầu mượn bức tranh năm 1888 của họa sĩ Vincent Van Gogh, thay vào đó bảo tàng đã cho mượn bồn cầu vàng để triển lãm.

Tại Cung điện Blenheim, bồn cầu này được lắp đặt trong một căn phòng bên cạnh phòng mà cố Thủ tướng Churchill được sinh ra.

Bồn cầu vàng theo dự kiến sẽ được trưng bày cho đến ngày 27 tháng 10.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ