Bong bóng xà phòng đóng băng có lẽ là điều đẹp đẽ nhất trong mùa đông khắc nghiệt vừa qua

Long.J,  

Để tạo ra đoạn phim time-lapse đẹp đẽ này, tác giả đã thổi bong bóng bằng hỗn hợp nước, xà phòng, muối và siro ngô.

Mùa đông của năm 2017 có nền nhiệt độ thấp nhất trong hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm qua. Nhà chức trách tại một số khu vực ở Bắc Mỹ còn khuyến cáo người dân không nên ở ngoài đường quá 30 phút vì có thể gây... nguy hiểm tới tính mạng.

Không chỉ ở khu vực Bắc Mỹ, tại Trung Quốc chỉ cần nước chảy ra khỏi vòi đã nhanh chóng đóng băng. Người dân tại nhiều quốc gia đã đón năm mới trong thời tiết lạnh giá khắc nghiệt.

Ngoài lễ Giáng sinh, tuyết rơi và những kỳ nghỉ, có lẽ chẳng ai yêu thích nổi mùa đông khắc nghiệt trong năm vừa qua. Tuy nhiên, thứ dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn yêu thích mùa đông hơn một chút: Bong bóng xà phòng đóng băng giữa trời tuyết.

Bong bóng xà phòng đóng băng có lẽ là điều đẹp đẽ nhất trong mùa đông khắc nghiệt vừa qua

Bong bóng xà phòng đóng băng có lẽ là điều đẹp đẽ nhất trong mùa đông khắc nghiệt vừa qua - Ảnh 2.

Tác giả của video này là Chris Ratzlaff đến từ Canada, anh đã sử dụng hỗn hợp nước, xà phòng, muối và siro ngô để thổi bong bóng xà phòng sau đó để giữa trời tuyết.

Nó không hề bị vỡ tan dưới cái lạnh khủng khiếp, trái lại cấu trúc vẫn giữ nguyên, tiếp theo đó các tinh thể băng hình thành, lớn dần rồi đóng băng toàn phần thành một khối tuyệt đẹp.

Đây có lẽ là điều dễ mến nhất mùa đông năm 2017, phải đến tận tháng 3/2018 thời tiết mới ấm lên được.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ