Bphone 3 và Bphone 3 Pro có điểm gì khác nhau?

Bình Minh,  

BKAV vừa ra mắt hai chiếc smartphone là Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa chúng?

BKAV vừa ra mắt bộ đôi smartphone mới nhất của mình là Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Cả hai chiếc máy này đều có những điểm nhấn chung về màn hình tràn đáy, camera đơn xóa phông, chống nước IP68, BOS 3.0 với giao diện cử chỉ... Thực tế, tất cả những công nghệ nổi bật nhất của BKAV lần này đều có mặt đầy đủ trên Bphone 3 tầm trung. Vậy, Bphone 3 Pro khác Bphone 3 ở điểm gì và liệu có đáng để đầu tư?

Bphone 3 và Bphone 3 Pro có điểm gì khác nhau? - Ảnh 1.

Cấu hình

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Bphone 3 và Bphone 3 Pro là cấu hình. Nếu như Bphone 3 được trang bị con chip Snapdragon 636 và RAM 3GB, thì Bphone 3 Pro là Snapdragon 660. Dung lượng bộ nhớ trong của Bphone 3 Pro (64GB) cũng gấp đôi so với Bphone 3 (32GB).

Bphone 3 và Bphone 3 Pro có điểm gì khác nhau? - Ảnh 2.

Hiệu năng CPU của Snapdragon 660 hơn Snapdragon 636 không nhiều và sẽ khó có thể nhận ra trong quá trình sử dụng thực tế. GPU mới là thứ quyết định giúp cho người dùng lựa chọn giữa Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Adreno 509 của Snapdragon 636 kém hơn khoảng 30% so với Adreno 512. Đương nhiên, Adreno 509 vẫn đủ sức "chiến" đa số tựa game mobile hiện nay, nhưng Adreno 512 chắc chắn sẽ cho fps cao hơn ở một số game nặng (như PUBG Mobile) và sẵn sàng hơn cho tương lai.

DAC rời

Bphone 3 Pro sở hữu DAC rời chuyên dụng, có khả năng giải mã âm thanh 32 bits/384KHz mà theo lý thuyết sẽ giúp chất lượng âm thanh qua tai nghe tốt hơn. Trong khi đó, Bphone 3 phiên bản tầm trung không có tính năng này.

Phụ kiện: sạc nhanh, tai nghe

Đi kèm hộp của Bphone 3 tầm trung sẽ là sạc thường với dòng ra 5V-2A và tai nghe tiêu chuẩn, trong khi đó với Bphone 3 Pro là sạc nhanh Quick Charge 3.0 và tai nghe với kiểu dáng đẹp và chất âm tốt hơn.

Thiết kế & màu sắc

Bphone 3 có hai phiên bản màu sắc là trắng và đen, còn Bphone 3 Pro là trắng gold và đen gold. Sở dĩ như vậy vì Bphone 3 Pro cũng có mặt lưng kính màu đen và trắng như Bphone 3, nhưng viền xung quanh thân máy, camera và logo B lại có màu vàng. Ngoài ra, mặt lưng của Bphone 3 Pro sẽ có thêm logo "Pro", còn Bphone 3 không có logo này.

Bphone 3 và Bphone 3 Pro có điểm gì khác nhau? - Ảnh 3.
Bphone 3 và Bphone 3 Pro có điểm gì khác nhau? - Ảnh 4.

Giá bán

Bphone 3 sẽ có giá 6.99 triệu đồng và thuộc phân khúc tầm trung, còn Bphone 3 Pro là 9.99 triệu đồng và thuộc phân khúc cận cao cấp. 

Hiện nay, BKAV đang khởi động chương trình đặt hàng trước cho hai chiếc máy này với mức ưu đãi khác nhau. Cụ thể, 1000 suất đặt trước Bphone 3 được giảm 500 nghìn đồng vào giá bán (còn 6.49 triệu đồng), còn 500 suất đặt trước Bphone 3 Pro sẽ được giảm đến 1 triệu đồng (còn 8.99 triệu đồng).

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn Bphone 3, Bphone 3 Pro hay smartphone khác?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ