Broly và The Hulk có thể biến cơn thịnh nộ thành sức mạnh, vậy ai mới là kẻ trên cơ?

  Đức Khương,  

  Cả Hulk và Broly đều là những chiến binh cực kỳ mạnh mẽ. Sức mạnh của họ đều được thúc đẩy bởi những cơn thịnh nộ, nhưng nếu họ phải đối mặt với nhau trong một cuộc chiến, ai sẽ là người chiến thắng?

  Hulk thường tự cho mình là "người mạnh nhất", và trong Vũ trụ Marvel Comics thì có vẻ như điều này cũng có phần đúng. Tuy nhiên, thế giới của Dragon Ball cũng có rất nhiều nhân vật mạnh mẽ, và có thể nói một trong những nhân vật đứng đầu trong danh sách đó chính là Broly. Thế nhưng khi so sánh với nhau, liệu rằng Broly có thể đánh bại được người hùng Marvel mang tính biểu tượng này không, hay gã khổng lồ xanh sẽ đấm gục siêu Saiyan huyền thoại?

  Broly và The Hulk có thể biến cơn thịnh nộ thành sức mạnh, vậy ai mới là kẻ trên cơ? - Ảnh 1.

  Nhân vật Broly lần đầu tiên ra mắt trong phần phim The Legendary Super Saiyan năm 1993, anh được coi là Siêu Saiyan Huyền Thoại "1000 năm mới xuất hiện 1 lần". Broly được lòng khá nhiều fan nhờ vào ngoại hình ngầu, sức mạnh khủng khiếp có thể đánh bại Goku cùng Vegeta và phong cách chiến đấu có phần cuồng bạo.

  Broly lần đầu tiên xuất hiện trong bộ ba phim Dragon Ball Z: Broly Triple Threat, và ở khoảng thời gian gần đây, một Broly mới đã được giới thiệu trong Dragon Ball Super: Broly Saga. Broly được sinh ra trên Hành tinh Vegeta cùng thời với Hoàng tử Vegeta và Goku, nhưng ngay từ khi còn là một đứa trẻ, mức sức mạnh của Broly đã cao bất thường, cao đến mức Vua Vegeta đã trục xuất anh vì sợ hãi.

  Cha của Broly, Paragus đã đi theo đứa con bị lưu đày của mình đến Vampa, một hành tinh vô cùng khắc nghiệt, cô lập và điều kiện sống không khác gì thời kỳ đồ đá.

  Ở đó, Paragus đã dành nhiều năm để huấn luyện Broly cho đến khi họ được tìm thấy và chiêu mộ bởi quân đoàn Frieza. Khi đó, mức sức mạnh của Broly đã cao đến mức không thể đo được bằng thiết bị đo của tộc Saiyan, nhưng anh ta không phải là người duy nhất có sức mạnh khổng lồ như vậy.

  Broly và The Hulk có thể biến cơn thịnh nộ thành sức mạnh, vậy ai mới là kẻ trên cơ? - Ảnh 2.

  Cho đến nay Broly chắc chắn là một trong những nhân vật tuyệt vời nhất bước ra từ thương hiệu Dragon Ball Z. Nhất là sau khi được "tái xuất giang hồ" trong movie Dragon Ball Super: Broly ra mắt hồi tháng 12 năm ngoái, nhân vật Broly càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

  Kể từ khi bị vướng vào một vụ nổ tia gamma, bất cứ khi nào Bruce Banner tức giận hoặc căng thẳng, anh ta đều biến thành Hulk, một sinh vật có sức mạnh khủng khiếp với thân hình to lớn và có phần "nóng quá mất khôn".

  Nhưng trong thế giới của Marvel Comics, Hulk cũng có rất nhiều phiên bản sở hữu ý thức và trí tuệ của Bruce trong cơ thể của Hulk. Thế nhưng Marvel đã chỉ ra rằng những phiên bản này đều sở hữu sức mạnh thua xa so với Hulk ban đầu, ít nhất là về sức mạnh thể chất.

  Điều này là do sức mạnh của Hulk sẽ tăng lên tới vô hạn như cơn thịnh nộ của anh ta, vì vậy trong một trận chiến chống lại Broly, trí tuệ của Banner sẽ chỉ là một trở ngại. Mặt khác, Savage Hulk lại là một con quái vật cuồng nộ theo đúng nghĩa đen, trận chiến kéo dài càng lâu sẽ càng phẫn nộ và từ đó sức mạnh cũng sẽ tăng lên theo tỷ lệ thuận.

  Sức mạnh vô hạn cùng với yếu tố hồi phục thần tốc của Hulk có thể sánh ngang với cả Wolverine, điều này khiến anh ta cực kỳ khó bị hạ gục. Trong quá khứ, Hulk đã từng đánh bại những đối thủ như Fing Fang Foom, Avengers, và thậm chí cả Hercules, và những vị thần sức mạnh theo đúng nghĩa đen, nhưng những chiến thắng ấn tượng đó không đồng nghĩa với việc anh ta có thể đánh bại Broly.

  Broly và The Hulk có thể biến cơn thịnh nộ thành sức mạnh, vậy ai mới là kẻ trên cơ? - Ảnh 3.

  Là một người sở hữu sức mạnh vô cùng kinh khủng, không lấy làm lạ khi anh trở thành một đối thủ khó nhằn với bất cứ ai. Như trong movie Dragon Ball Z, Broly khi ở trạng thái Super Saiyan Legendary anh có thể dễ dàng hủy diệt hành tinh Shamo với 1 quả cầu năng lượng và anh chiến đấu cùng 1 lúc với 4 Siêu Saiyan Goku,Vegeta, Gohan, Future Trunks và 1 Siêu Namek Piccolo.

  Giống như Hulk, Broly cũng trở nên mạnh mẽ hơn với cơn thịnh nộ của mình; nếu anh ta nổi điên lên, Broly có thể đi vào trạng thái Wrath, điều này mang lại cho anh ta sức mạnh và độ bền được nâng cao của dạng "khỉ đột" - cách thức biến hóa của người Saiyan cho họ sức mạnh khủng khiếp - mà không cần biến đổi cơ thể. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến Broly bị đau liên tục nên khó có thể duy trì được lâu. Nhưng chưa hết, Broly còn có một dạng sức mạnh khác, dạng này còn mạnh hơn và được gọi là Legendary Super Saiyan, một trạng thái Berserk cung cấp cho Broly một nguồn năng lượng vô hạn, giúp tăng sức mạnh của anh ta một cách đáng kể.

  Là một Siêu Saiyan Huyền thoại, Broly có thể chiến đấu với cả Goku và Vegeta ở trạng thái Perfected Super Saiyan Blue, được coi là cấp độ mạnh nhất của Super Saiyan, một cách dễ dàng. Và chỉ sau khi Goku và Vegeta hợp nhất thành Gogeta, họ mới có thể tạo ra một cuộc tấn công đủ mạnh để đánh bại Broly.

  Có thể thấy cả Hulk và Broly đều có sức mạnh gần như vô hạn, các khả năng khác của họ có thể sẽ quyết định cuộc chiến, và điều này sẽ khiến cho Broly có lợi thế hơn khi so với Hulk. Là một Saiyan, Broly có thể bay, dịch chuyển tức thời, di chuyển với tốc độ siêu nhanh và phát ra những luồng năng lượng cực mạnh, trong khi sức mạnh chính của Hulk chỉ đơn thuần là sức mạnh thể chất.

  Cuối cùng, một cuộc chiến giữa Broly và Hulk có thể diễn ra theo cả hai cách, Hulk có thể thắng có thể thua. Cả hai đều là những con quái vật đủ mạnh để phá hủy toàn bộ hành tinh. Tuy nhiên, dựa trên những thành tích trong quá khứ và khả năng tổng thể của anh ấy, Broly có nhiều khả năng sẽ dành phần thắng.

  Nhưng cũng có thể đưa ra nhận định sau: vì cả hai đều sử dụng "nộ" làm nguồn gốc sức mạnh, thì rõ ràng anh nào tức giận hơn trong khi giao tranh, thanh niên đó sẽ giành chiến thắng. Lúc nào có được cách đo mức độ giận dữ của một cá thể, lúc ấy ta mới ra được câu trả lời cuối cùng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày