Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng nhà Marvel và DC

  Đức Khương,  

  Truyện tranh của DC và Marvel sở hữu rất nhiều các siêu anh hùng đặc biệt và thú vị, nhưng có những sự thật mà không phải ai cũng biết.

  Đã qua rồi cái thời mà nhà của chúng ta có một đống truyện tranh đầy màu sắc để đọc. Nhưng không thể phủ nhận truyện tranh của DC và Marvel đã tạo ra các nhân vật vô cùng thú vị, tới mức họ trở nên phổ biến trên màn ảnh rộng. Những siêu anh hùng của hai nhà DC và Marvel thuộc hai vũ trụ khác nhau nhưng bạn có biết rằng có một nhân vật tên là "Axel Asher" (Access) thuộc sở hữu chung của cả Marvel và DC, người có nhiệm vụ giữ cho vũ trụ Marvel và DC tách biệt? Và dưới đây là những sự thật thú vị khác mà không phải ai cũng để ý, cũng biết về các siêu anh hùng của chúng ta.

  1. Iron Man được tạo ra như một thử thách của Stan Lee. Anh ta tự cho mình dám tạo ra một anh hùng mà không ai ưa nhưng rồi lại khiến mọi người không thể không thích anh ta.

  Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng nhà Marvel và DC - Ảnh 1.

  Một trong những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất của Marvel, Iron Man, được đồng sáng tạo bởi nhà văn kiêm biên tập viên Stan Lee. Iron Man lần đầu tiên xuất hiện trên một số tháng 5 năm 1963 với tựa đề Tales of Suspense # 39. Có thể nói Stan Lee tạo ra nhân vật là một sự liều lĩnh và thách thức mà ông dành cho chính bản thân mình. Ông muốn tạo ra một "nhà tư bản tinh túy" đi ngược lại với tinh thần của độc giả Marvel. Một nhân vật mà mọi người sẽ không thích ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng sau đó lại khiến cho độc giả có cảm tình và thích nhân vật này.

  2. Hulk ban đầu được cho là có màu xám chứ không phải màu xanh lá cây, và kết quả mà chúng ta thấy ngày nay được bắt đầu từ một việc nhầm lẫn trong in ấn. Nhân vật Hulk được truyền cảm hứng sau khi tác giả nhìn thấy một người phụ nữ nâng một chiếc ô tô để giải thoát đứa con của mình đang bị mắc kẹt bên dưới.

  Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng nhà Marvel và DC - Ảnh 2.

  Bruce Banner và bản ngã thay đổi của mình - Hulk được coi là hai mặt của một đồng xu. Anh xuất hiện lần đầu vào tháng 5 năm 1962 của truyện tranh Marvel có tựa đề The Incredible Hulk #1. Ban đầu anh ta được cho là màu xám bởi vì những người sáng tạo không muốn nhân vật này liên kết với bất kỳ nhóm chủng tộc nào. Nhân vật được lấy cảm hứng từ Frankenstein, Dr. Jekyll và Mr. Hyde. Nhưng mọi thứ đã bị thay đổi khi truyện tranh được in.

  Nhà chỉnh màu Stan Goldberg đã mắc một sai lầm trong việc chỉnh sửa màu da cho Hulk, điều này đã khiến cho Hulk có màu khác hẳn so với ý tưởng ban đầu. Nhưng vì sự đón nhận quá nhiệt tình của đọc giả mà nhà sản xuất đã quyết định Hulk sẽ giữ nguyên màu xanh trong các bản in về sau.

  3. Clark Kent là Superman trong truyện tranh của DC, nhưng đây cũng là tên của một nhân vật không quá nổi tiếng trong truyện tranh Marvel. Clark Kent trong vũ trụ Marvel chỉ đơn thuần là một phóng viên.

  Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng nhà Marvel và DC - Ảnh 3.

  Clark Kent, Superman truyện tranh DC nổi tiếng đến mức mọi đứa trẻ trong vài thập kỷ qua đều biết đến anh ta. Trong DC Comics, Clark Kent là một phóng viên làm việc tại The Daily Planet, tổ chức tin tức của thành phố Metropolis. Anh ta sẽ biến thành Siêu nhân bất cứ khi nào mọi người cần tới sự giúp đỡ. Còn trong Marvel Comics, Clark Kent chỉ là một phóng viên khác làm việc cho "tờ báo Metropolitan vĩ đại" và có thiên hướng đưa tin về các siêu anh hùng.

  Nhân vật này xuất hiện rất nhiều mà không có nhiều điểm nhấn trong truyện tranh Marvel vì các nhà văn cho rằng nó rất hài hước. Ngoài ra, phía Marvel vẫn giữ các chi tiết đủ tinh tế để tránh mọi rắc rối pháp lý về vi phạm bản quyền. Và hiển nhiên, DC chưa bao giờ đệ đơn kiện Marvel vì điều này.

  4. Nhân vật phản diện nổi tiếng "Venom" trong Spider-Man ban đầu được cho là một phụ nữ mang thai sắp sinh.

  Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng nhà Marvel và DC - Ảnh 4.

  Kẻ thù của Spider-Man, Venom, là một nhân vật phản diện đơn giản nhưng rất ngầu. Anh ta thường được gọi là "Spider-Man’s opposite". Nhưng trên thực tế, Venom đã có ​​thể là một phụ nữ. David Michelinie, một trong những người sáng tạo ra Venom, ban đầu muốn nhân vật này là phụ nữ, một phụ nữ mang thai, mất chồng sau một tai nạn ô tô vì người tài xế taxi, bị phân tâm bởi Người Nhện mà đâm vào họ. Sự cố này đã khiến người phụ nữ này lâm bồn trên đường, mất đi đứa con, người chồng và cả sự tỉnh táo của mình.

  Sau khi ra khỏi bệnh viện và liên kết với một symbiote ngoài hành tinh mà sau đó sẽ trở thành nguồn sức mạnh của cô. Cô ấy sẽ trở thành một nhân vật phản diện mạnh mẽ, người có thể tấn công Người Nhện từ trong bóng tối quan người nhện của Spider-Man không thể nào phát hiện được.

  Nhưng biên tập viên Jim Salicrup của Marvel nghĩ rằng một người phụ nữ sẽ không phải là mối đe dọa nguy hiểm đối với một thanh thiếu niên có siêu năng lực và bác bỏ ý tưởng này.

  5. Batman là người trả lương cho Superman.

  Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng nhà Marvel và DC - Ảnh 5.

  Clark Kent, hay còn gọi là Superman, là một phóng viên làm việc cho The Daily Planet, một tờ báo viễn tưởng xuất hiện trong DC Comics. Ban đầu tòa soạn này thuộc sở hữu của tên phản diện hói đầu Lex Luthor, nhưng sau đó quyền sở hữu tờ báo lại được chuyển giao cho tổng biên tập Perry White sau khi Luthor bán nó cho anh ta với giá một đô la. Sau đó, quyền sở hữu rơi vào tay Bruce Wayne và trong Batman: Hush, và trở thành một công ty con của Wayne Entertainment. Bởi vậy có thể nói hàng tháng Superman đều được nhận lương từ Batman.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ