Vì sao Hulk bị Iron Man đánh bại trong Avengers: Age of Ultron, bộ giáp không phải là tất cả

  Đức Khương,  

  Mặc dù có sức mạnh phi thường nhưng trong Avengers: Age of Ultron, Hulk đã không thể đánh bại Iron Man và đây là lí do vì sao gã khổng lồ xanh đã thua trong trận chiến đó.

  Dù là một trong Avenger mạnh nhất trong MCU, nhưng Hulk đã bị Iron man đánh bại trong Avengers: Age of Ultron. Và đây cũng là một trong số rất ít lần mà gã khổng lồ xanh phải chịu khoan nhượng trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Ngoài ra, thất bại này cũng là dấy mốc cho lần đầu tiên Hulk phải ngã ngữ trước một siêu anh hùng khác trong MCU.

  Cuộc chiến giữa Hulk và Iron man trong Avengers 2 cho thấy sức mạnh của Scarlet Witch đã có ảnh hưởng đến tinh thần Hulk. Gã khổng lồ xanh đã mất kiểm soát và thể hiện hết những sự phẫn nộ của mình trong khi chiến đấu với Iron Man, người đang khoác trên mình bộ giáp Hulkbuster.

  Nhờ vào sự thay đổi về sức mạnh cũng như kích cỡ cơ thể của Hulk mà Iron Man đã có thể tìm được điểm yếu và kiểm soát Hulk về mặt thể chất theo cách hoàn toàn khác với những điều mà một bộ giáp thông thường có thể làm được. Sau một trận chiến dài đằng đẵng, Iron Man cuối cùng đã giành phần thắng và khiến cho Hulk bất tỉnh.

  Vì sao Hulk bị Iron Man đánh bại trong Avengers: Age of Ultron, bộ giáp không phải là tất cả - Ảnh 1.

  Là nhân vật được nhắc đến với cái tên "the strongest one there is" trong Marvel Comics, sự thất bại của Hulk trước Iron Man có thể nói là một cái kết đầy bất ngờ. Bộ giáp Hulkbuster đã được thiết kế đặc biệt để đánh bại Hulk - một kẻ bất chấp mọi thứ để giành phần thắng về mình trên mọi mặt trận ganh đua sức mạnh.

  Tuy nhiên, trong trận chiến này Hulk không thể vượt qua được đối thủ không phải bởi vì sức mạnh thua kém, mà kết quả của trận chiến này nằm ở khoảnh khắc cú đấm được tung ra đúng lúc, điều này đã định phần thắng thuộc về Iron Man.

  Vì sao Hulk bị Iron Man đánh bại trong Avengers: Age of Ultron, bộ giáp không phải là tất cả - Ảnh 2.

  Nếu chúng ta hoạt động mạnh trong thời gian dài, cơ thể thường sẽ tiết ra các "độc tố" tạo cảm giác mệt mỏi. Tùy thuộc vào tâm sinh lý, điều kiện sức khỏe ở mỗi cá nhân mà tốc độ sản xuất chúng sẽ nhanh hay chậm. Còn riêng đối với Hulk thì khác, vì có thể ức chế được những loại "độc tố" này nên gã khổng lồ xanh của chúng ta có thể thoải mái tham gia vào các trận đấu tay đôi kéo dài liên tục suốt nhiều ngày trời.

  Trên thực tế có thể thấy, trong trận chiến này Hulk đã nắm phần thắng trong tay cho đến khi cả 2 đâm sập một tòa nhà. Sau khi thoát khỏi đống đổ nát, Hulk tỉnh táo ngồi dậy nhưng lại bị cú đấm bất ngờ từ Iron Man hạ gục. Chính đòn tấn công bất ngờ này đã lật ngược tình thế.

  Có thể lí giải tại sao Hulk thất bại trước Iron Man trong trận chiến này là bởi sức mạnh của gã khổng lồ xanh chỉ xuất hiện khi anh ta tức giận. Cơn thịnh nộ đã dẫn dắt Hulk trong khi chiến đấu với Iron Man nhưng sự việc tòa nhà bị đổ sầm xuống cả 2 đã làm cho cảm xúc của Hulk cũng như cuộc chiến bị gián đoạn.

  Cú đánh của Iron Man đã bất ngờ ráng lên Hulk khi Hulk đang định thần lại, điều này đồng nghĩa với việc Hulk đã "quên" đi cơn thịnh nộ của mình ngay tại thời điểm đó. Lợi dụng thời cơ này mà Iron Man đã đánh bại Hulk.

  Vì sao Hulk bị Iron Man đánh bại trong Avengers: Age of Ultron, bộ giáp không phải là tất cả - Ảnh 3.

  Nói cách khác, nếu cơn thịnh nộ của Hulk không lắng xuống thì Iron Man đã không thể giành phần thắng về mình bởi lẽ khi Stark tấn công mãnh liệt trong lúc thông thường thì điều đó cũng chỉ khiến Hulk càng tức giận, hung hăng hơn.

  Và hiển nhiên, như những gì chúng ta đã biết thì gã không lồ xanh càng tức giận bao nhiêu thì sức mạnh càng tăng lên bấy nhiêu và điều này có thể sẽ là một pha lật kèo, Hulk sẽ có phần lợi thế hơn và tung ra những cú đấm có thể làm gây thiệt hại nặng hơn cho bộ giáp Hulkbuster của Iron Man.

  Nếu cuộc chiến này không bị gián đoạn thì có khả năng Hulk đã giành phần thắng lớn trước Iron Man.

  Nhưng thật không may thay, trận chiến này không phải là lần cuối mà gã khổng lồ xanh của chúng ta đứng về phe yếu thế. Trong phần phim Thor: Ragnarok, Hulk đã phải cầu cứu Grandmaster và trong Avengers: Infinity War, ngay từ đầu phim, siêu anh hùng của chúng ta cũng đã bị Thanos đánh bại trong vòng một nốt nhạc. Đặc biệt, trận chiến với Thanos làm cho sự thất bại của Hulk trong Age of Ultron càng trở nên thảm hại hơn vì nó có thể ảnh hưởng đến vị thế của Hulk trong những phần phim sau này của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

  Trong nguyên tác, những loại đạn bình thường có thể giết người khi bắn vào Hulk thì chẳng khác gì muỗi đốt Inox, chúng sẽ nảy ra ngay sau khi chạm vào lớp da của gã khổng lồ xanh. Nhưng không phải vì thế mà cơ thể của Hulk là bất khả xâm phạm.

  Trong Marvel Comics, cơ thể của Hulk có thể bị các loại vũ khí bắn ra tia gamma xuyên thủng hay Sasquatch, siêu quái thú lấy cảm hứng từ sinh vật huyền bí Bigfoot, hoàn toàn có thể chọc mù mắt cũng như cào rách da Hulk. Điều này đồng nghĩa với việc móng của quái thú Sasquatch cũng có thể liệt vào danh sách vũ khí, vật liệu có thể làm tổn thương Hulk.

  Ngoài ra, trong truyện tranh, trái tim của Hulk cũng đã từng bị cắt nhỏ và bỏ vào lọ bằng lưỡi dao mổ làm từ Adamantium. Wolverine cũng từng có lần cào rách môi cũng như đâm thủng đầu Hulk bằng bộ vuốt Adamantium. Như vậy, có thể khẳng định Adamantium có thể xuyên qua da Hulk.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ