Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU?

  Đức Khương,  

  X-Men là một sự bổ sung rất được mong đợi cho MCU, nhưng người đột biến có thể đã bí mật hiện diện trong hàng ngũ của các Avengers từ lâu.

  Sự xuất hiện của các dị nhân trong MCU là một sự kiện rất được mong đợi, nhưng các thành viên của X-Men có thể không phải là những người đột biến đầu tiên xuất hiện trong vũ trụ chung của Disney. Siêu năng lực của các siêu anh hùng trong MCU đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Một số nhân vật đã chủ động tìm kiếm sức mạnh, như Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), những người khác lại được lựa chọn, như Captain America (Chris Evans), và một số người lại có chúng một cách tình cờ, như Spider-Man (Tom Holland). Một số anh hùng, như Star-Lord (Chris Pratt), thậm chí còn không biết bản thân sở hữu khả năng đặc biệt.

  Người đột biến đến với vũ trụ của MCU có vẻ hơi muộn. Bởi vậy, người hâm mộ sẽ không thể thấy Wolverine hợp tác với Iron Man và Captain America ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, sau khi có được bản quyền của Fox, trong tương lai những người đột biến sẽ mang đến rất nhiều cơ hội sáng tạo cho những bộ phim tiếp theo.

  Các anh hùng X-Men mang tính biểu tượng có thể dần dần được thiết lập làm nhân vật phụ trong các bộ phim khác nhau trước khi MCU tung ra những bộ phim lấy người đột biến là trung tâm. Sự bổ sung của những nhân vật mang gen X cũng sẽ bù đắp cho sự ra đi của Avengers gốc và mở đường cho nhiều bộ phim dựa trên cốt truyện X-Men nổi tiếng ra đời.

  Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU? - Ảnh 1.

  Nhưng như vậy thì có thể những siêu năng lực cũng có thể sẽ được thay đổi. Sự tồn tại của các dị nhân đặt ra câu hỏi về việc thực sự đòi hỏi điều gì xảy ra khi một người đột biến không muốn sức mạnh của họ?Điều gì sẽ xảy ra nếu các anh hùng MCU vốn đã thành danh mà không có bất kỳ siêu năng lực nào?

  Hay có thể những siêu anh hùng của MCU trước đây cũng tồn tại gen người đột biến ngay từ khi họ được sinh ra những khả năng đặc biệt của người đột biến lại không bộc phát một cách tự nhiên như các X-Men. Và dưới đây là những nhân vật MCU có thể đã từng là dị nhân.

  Scarlet Witch

  Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU? - Ảnh 2.

  Sự tiết lộ về bản chất đột biến của Scarlet Witch có thể sẽ là khả năng xảy ra trong thời gian tới. Sức mạnh ma thuật của cô đến từ cuộc thử nghiệm của HYDRA với Viên đá Tâm trí bên trong quyền trượng của Loki. Nhưng lý do duy nhất khiến Wanda và người anh em song sinh Pietro của cô là những người sống sót duy nhất trong các thí nghiệm của Wolfgang von Strucker là do một "sự bất bình thường trong di truyền".

  Kể từ cảnh post-credit của Captain America: The Winter Soldier, người hâm mộ có lẽ đã chờ đợi khoảnh khắc MCU thừa nhận cặp song sinh là dị nhân.

  Do khả năng biến đổi thực tại của mình, Wanda Maximoff có thể là chất xúc tác cho sự ra đời của các dị nhân ngay sau WandaVision hoặc Doctor Strange 2.

  Hai con trai sinh đôi của cô là Wiccan và Speed, sẽ được giới thiệu trong chương trình Disney chuẩn bị ra mắt, và có thể đây sẽ là hai dị nhân chính thức đầu tiên trong MCU.

  Sau đó, rất có thể MCU sẽ thừa nhận Wanda là con gái của Magneto. Cho đến nay, mọi sự kiện đều chỉ ra rằng Scarlet Witch có thể trở thành dị nhân quan trọng nhất trong đa vũ trụ.

  Quicksilver

  Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU? - Ảnh 3.

  Việc phát hiện ra gen đột biến và sức mạnh ngày càng toàn năng của Wanda có thể mang lại cho Quicksilver cơ hội thứ hai để chứng minh giá trị của mình sau cái chết trong Avengers: Age of Ultron.

  Captain Marvel

  Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU? - Ảnh 4.

  Bản thân Carol Danvers có thể sẽ được tiết lộ là một dị nhân có gen di truyền phù hợp để hấp thụ sức mạnh của khối Tesseract. Điều này sẽ giải thích tại sao chỉ một vụ nổ đơn giản lại lại khiến cô trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất trong MCU.

  Carol Danvers có thể sẽ trở thành biểu tượng của gen X, đóng vai trò như biểu tượng cho những người đột biến trên toàn vũ trụ.

  Thông qua Captain Marvel, phe vũ trụ của MCU có thể gắn kết với phe vũ trụ của X-Men, với việc giới thiệu Starjammers trong Captain Marvel 2 - một nhóm cướp biển không gian do người cha đã mất tích từ lâu của Scott Summers hay còn gọi là Cyclops dẫn đầu.

  Ms. Marvel

  Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU? - Ảnh 5.

  Kamala Khan là một trong những nhân vật trung tâm của Marvel khi nói về chủ đề đối phó với các cuộc đấu tranh xã hội của những người có năng lực siêu phàm.

  Trên thực tế, DNA của cô ấy thuộc về chủng tộc Inhuman trong truyện tranh, nhưng sau khi chương trình truyền hình Inhumans của Disney thất bại, MCU có thể chọn việc điều chỉnh lại sức mạnh và nguồn gốc của Kamala, cô có thể sẽ có nguồn gốc là người đột biến.

  Nếu Captain Marvel được tiết lộ là có gen đột biến, thì rất có thể MCU sẽ coi cô ấy là hình mẫu cho Kamala, điều này sẽ khiến Kamala Khan lấy biệt danh là Ms. Marvel.

  Với việc Kamala Khan là một dị nhân, MCU sẽ cần tìm cách đưa cô ấy vào X-Men hoặc giải thích lý do tại sao cô ấy chọn không tham gia cùng họ.

  Hulk

  Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU? - Ảnh 6.

  Việc tiết lộ Hulk là một dị nhân có thể là một trong những bất ngờ lớn nhất mà Phase 4 của MCU có thể mang lại. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Disney nên biến Hulk trở thành sức mạnh đột biến chính của Bruce Banner, nhưng gen của Banner có thể giải thích tại sao anh ta không chết trong sự cố Gamma định mệnh của mình.

  Theo The Incredible Hulk, myostatin primer và việc tái tạo lại Super Soldier Serum thất bại của Betty Ross là hai yếu tố gây ra vụ nổ Gamma khiến Bruce Banner có thể trở thành Hulk. Bởi vậy có thể nói các gen đột biến không hoạt động của Bruce Banner có thể đã phát huy tác dụng trong sự kiện này.

  Trong Avengers Endgame, Smart Hulk thừa nhận rằng rằng "anh ta được tạo ra" để chịu được bức xạ Gamma của cả sáu Viên đá Vô cực cộng lại.

  Nhưng anh ta có thể không biết là bản thân Bruce Banner thực sự được sinh ra đã mang gen đột bienso có thể hấp thụ năng lượng Gamma, giống như cặp song sinh Maximoff.

  Hawkeye

  Người đột biến đã âm thầm xuất hiện ở các nhân vật trong MCU? - Ảnh 7.

  Nhân vật này là một trong những siêu anh hùng hiếm hoi của MCU không có siêu năng lực. Trong một vũ trụ sở hữu quái vật, các vị thần Asgardian và siêu chiến binh tăng lên theo từng phút, thì nhân vật này có lẽ cũng sẽ không gây được nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, tay thiện xạ đặc biệt này không bao giờ bắn trượt một phát nào. Trong cuộc sống thực, mức độ chính xác này là không thể, điều đó cho thấy Hawkeye không phải là một con người bình thường. Mặc dù MCU có thể sẽ làm giảm sự xuất hiện của nhân vật này, nhưng gen đột biến có thể sẽ được giải thích cho lý do tại sao Clint Barton không bao giờ bắn trượt.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ