Bước chân vào căn phòng này bạn sẽ không còn phân biệt được đâu là thật và đâu là ảo nữa

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Căn phòng công nghệ cao này chính là thứ sẽ mang cho bạn cảm giác “ảo một cách thật nhất" khi xung quanh mình là một thế giới thay đổi theo từng bước chân.

Khi bạn sử dụng một chiếc kính thực tế ảo, dùng cho trải nghiệm có tuyệt đến đâu thì cơ thể bạn luôn nhắc nhở rằng những gì bạn thấy không phải là thật. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu cả thế giới thật trở thành một không gian ảo và bạn ở giữa không gian đó?

Căn phòng công nghệ cao này chính là thứ sẽ mang cho bạn cảm giác “ảo một cách thật nhất" khi xung quanh mình là một thế giới thay đổi theo từng bước chân.

Được thiết kế và xây dựng bởi studio THEORIZ, căn phòng thực tế ào này có hệ thống theo dõi tiên tiến có thể ghi lại chuyển động của người bên trong khi họ di chuyển. Những dữ liệu này nhanh chóng được xử lý theo thời gian thực, từ đó cho phép các máy chiếu tạo ra sàn nhà và vách tường ảo nhưng sống động như thật dựa theo chuyển động mà hệ thống ghi nhận được. Do không cần phải mang những công cụ thực tế ảo hay cặp kính cồng kềnh, nên bạn sẽ có được một trải nghiệm thoải mái vào ảo diệu nhất.

Căn phòng thực tế ảo

Tuy chưa biết giá để tạo nên một căn phòng như vầy là bao nhiêu, nhưng chắc chắn đây không phải là con số nhỏ, để tận hưởng cảm giác ít người biết được tất nhiên phải trả một cái giá không rẻ. Nếu bạn từng nghĩ những hệ thống thực tế ảo như Oculus Rift, HTC Vive hay PlayStation VR là mắc thì đừng nghĩ đến chuyện có một căn phòng như vậy.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ