Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị 'hành' khổ sở thế này đây!

  Chan, Theo Helino 

  Triển lãm đã đưa mọi người về tuổi thơ với Tom và Jerry - những người bạn thời niên thiếu với các cuộc rượt đuổi gay cấn, siêu hài hước không bao giờ kết thúc.

  Ra mắt từ năm 1940, Tom & Jerry vẫn là series phim hoạt hình kinh điển được nhiều thế hệ trẻ em và cả người lớn yêu thích. Trong những năm tháng tuổi thơ của nhiều người vẫn luôn gắn liền với khoảnh khắc cùng anh em, bạn bè ngồi trước màn hình TV xem cuộc rượt đuổi gay cấn nhưng siêu hài hước của chú mèo và chú chuột cùng sống trong một căn nhà.

  Đã rất nhiều lần mèo Tom bắt được chuột Jerry và định xử lý chú hay Jerry thông minh luôn tìm được cách trả đũa Tom, nhưng cuối cùng chúng vẫn là những người bạn thân thiết và còn giúp đỡ nhau những khi hoạn nạn. Nhờ vậy cuộc rượt đuổi của hai con vật đáng yêu cứ kéo dài mãi, đồng hành cùng mỗi người suốt cả thời niên thiếu.

  Gần 8 thập kỷ qua, Tom&Jerry vẫn luôn là một kí ức đẹp, khó quên trong lòng khán giả phim hoạt hình. Vì vậy, một triển lãm trưng bày những sản phẩm và hình ảnh liên quan đến đôi bạn kiêm oan gia này đã được tổ chức tại Nhật Bản, giúp cho mọi người có "một vé về tuổi thơ" gặp gỡ và hoài niệm quãng thời gian đẹp nhất cùng Tom&Jerry.

  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 1.
  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 2.
  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 3.

  Có ai còn nhớ những lần Jerry rình sẵn ở góc tường, chờ Tom đến và đập nguyên cái chảo vào mặt chú mèo tội nghiệp?


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 4.

  Mèo Tom trong tâm tưởng mọi người là một loài vật "thiên biến vạn hoá", bị đâm sầm vào đồ vật gì nhất định sẽ nuốt luôn đồ vật đó, không bao giờ lo thương tích


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 5.

  ...Nên thỉnh thoảng sẽ bị cho biến thành những hình dạng oái oăm thế này


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 6.

  Gương mặt đau khổ cam chịu của Tom mỗi lần bị Jerry chơi khăm


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 7.

  Suốt ngày bị bà chủ đấm không trượt phát nào vào thẳng mặt nên mặt bị lõm luôn


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 8.

  Khoảnh khắc Tom bị bẹp dí vào cầu thang đã từng mang lại tiếng cười sảng khoái cho rất nhiều thế hệ khán giả


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 9.

  "Tóm được chú mày rồi nhé!"


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 10.

  Hiếm hoi lắm Tom mới có thể bắt được Jerry, nhưng kiểu gì cũng sẽ nhanh chóng bị "báo ứng" ngay thôi


  Cả một bầu trời tuổi thơ với triển lãm Tom&Jerry ở Nhật Bản: Hoá ra mèo Tom đã từng bị hành khổ sở thế này đây! - Ảnh 11.

  Chiếc vé "về tuổi thơ" cùng mèo Tom và chuột Jerry

  Triển lãm hiện đang được tổ chức tại tầng 8 của toà nhà Matsuya Ginza ở Nhật Bản, bắt đầu từ ngày 17/4 đến ngày 6/5. Đông đảo cư dân mạng tại xứ sở hoa anh đào đã khoe những hình ảnh tại triển lãm lên MXH Twitter và bày tỏ sự hào hứng khi đã có cơ hội quay về tuổi thơ thông qua những hình ảnh đáng nhớ tại nơi này. Bao nhiêu năm đã qua, chúng ta đều trưởng thành hoặc già đi, nhưng Tom&Jerry thì vẫn luôn vui nhộn và hấp dẫn, là những người bạn thân thiết vẫn đứng sau màn ảnh nhỏ, mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người.

  (Nguồn: Twitter)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày