Cả thế giới chụp hình với đồng hồ để ủng hộ Mohamed

Yến Thanh,  

Trong đó, hầu hết các bức hình từ cộng đồng mạng đều đi kèm những dòng chia sẻ có gắn hashtag #IStandWithAhmed.

Vào ngày hôm qua, vụ việc cậu bé Ahmed Mohamed bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ mang bom đến trường học, trong khi đó chỉ là một chiếc đồng hồ tự chế, đã khiến cả thế giới dậy sóng và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Sự việc còn được đẩy lên cao trào khi lần lượt CEO Mark Zuckerberg của Facebook, các chính khách Hoa Kỳ như bà Hillary Clinton và tổng thống Barack Obama đều lên tiếng bảo vệ Ahmed Mohamed. Nhằm ủng hộ cậu bé 14 tuổi này, cộng đồng mạng trên thế giới đã liên tục chụp hình với chiếc đồng hồ của mình.

Trong đó, nội dung của những dòng chia sẻ đều đi kèm hashtag #IStandWithAhmed, và dưới đây là những tấm hình chụp được trên mạng xã hội hiện nay:


Mang đồng hồ tự chế tới trường có bị coi là điều sai trái?

Mang đồng hồ "tự chế" tới trường có bị coi là điều sai trái?


Câu chuyện về chiếc đồng hồ bất thường của Ahmed Mohamed trở thành chủ đề nóng tại Texas

Câu chuyện về "chiếc đồng hồ" bất thường của Ahmed Mohamed trở thành chủ đề nóng tại Texas


Tổ chức CAIR - Chicago cũng mang đồng hồ tới nơi làm để ủng hộ cậu bé 14 tuổi

Tổ chức CAIR - Chicago cũng mang đồng hồ tới nơi làm để ủng hộ cậu bé 14 tuổi


Người dùng @tkb: Xem kìa, một gã da màu với một chiếc đồng hồ.

Người dùng @tkb: "Xem kìa, một gã da màu với một chiếc đồng hồ."


Người dùng @STManson tỏ ra đồng cảm với Ahmed Mohamed

Người dùng @STManson tỏ ra đồng cảm với Ahmed Mohamed


Người dùng @SimranColumbia chia sẻ, anh đã mang theo đồng hồ tới nơi làm việc

Người dùng @SimranColumbia chia sẻ, anh đã mang theo đồng hồ tới nơi làm việc

Cũng trong ngày hôm nay, Ahmed Mohamed đã xuất hiện tại một buổi họp báo tại Texas để cảm ơn những người đã ủng hộ mình. Được biết, cậu bé 14 tuổi đã bình tĩnh nói về những chi tiết ngớ ngẩn dẫn đến vụ bắt giữ và thông báo việc mình lại bị đình chỉ học một lần nữa.

Khi được hỏi về việc liệu cậu còn ý tưởng phát minh nào khác hay không, Ahmed cho biết cậu đã từng dự định tự làm bộ loa Bluetooth và Ahmed còn lên kế hoạch đăng ký bằng sáng chế cho một phát minh mới tận dụng sức mạnh của nam châm neodymium.

Ngoài ra, Ahmed Mohamed khẳng định cậu sẽ đấu tranh cho những bạn bè cùng trang lứa khi họ gặp phải vấn đề tương tự, đồng thời Ahmed cũng khuyến khích những bạn trẻ nên mạnh dạn phát minh hơn nữa.


Chân dung cậu bé Ahmed Mohamed

Chân dung cậu bé Ahmed Mohamed

Được biết, sự việc chỉ diễn ra kể từ khi cảnh sát Texas tạm giữ cậu bé Ahmed Mohamed, vì nghi ngờ có ý định đánh bom khi mang chiếc đồng hồ tự chế của mình đến trường. Trên thực tế, cậu bé 14 tuổi này rất thích các món đồ điện tử và kỹ thuật, do đó cậu đã tự chế một chiếc đồng hồ dựa trên các linh kiện điện tử cũ và sau đó mang đến lớp để khoe với bạn bè.

Tuy nhiên, khi mang chiếc đồng hồ của mình đến lớp vào buổi sáng thứ 2, giáo viên đã nghe thấy những tiếng "bíp" phát ra từ túi sách của Ahmed. Sau khi giáo viên yêu cầu Ahmed mở túi sách và nhìn thấy chiếc đồng hồ tự chế, cô ấy ngay lập tức nghĩ rằng nó là một quả bom và gọi bảo vệ cũng như cảnh sát tới.

Mặc dù đã giải thích rất rõ ràng mọi chuyện, nhưng cậu bé 14 tuổi này vẫn bị cảnh sát buộc tội cố tình tạo ra một trò lừa bịp, khiến mọi người hoảng sợ. Phát ngôn viên của Sở cảnh sát trả lời phỏng vấn tờ báo The Dallas Morning News còn một mực khẳng định: "Hành vi cố tình tạo ra sự nhầm lẫn và khiến mọi người nghĩ rằng đó là một quả bom có thể gây hoảng loạn".

Tham khảo: unilad

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ