Các bộ xử lý của Intel vẫn được người dùng ưa chuộng hơn so với AMD

Hùng Lê, https://www.notebookcheck.net/Intel-maintains-massive-lead-over-AMD-in-Steam-survey-for-processors-i 

Intel vẫn duy trì được vị thế dẫn đầu của mình với lượt bình chọn nhiều hơn gấp nhiều lần so với AMD trong một cuộc khảo sát về các bộ xử lý mà người dùng sử dụng của Steam.

Thậm chí, có vẻ như "đội xanh Intel" còn có một sự tăng nhẹ thị phần trong các hệ thống sử dụng hệ điều hành Windows, trong khi "đội đỏ AMD" đang có dấu hiệu tăng trưởng trong môi trường Linux. Khảo sát này cũng cho thấy người dùng Steam thích sử dụng những con chip cao cấp cho hệ thống của mình.

Các bộ xử lý của Intel vẫn được người dùng ưa chuộng hơn so với AMD - Ảnh 1.

Intel vẫn đang được rất nhiều người ưa chuông.

Trong một khảo sát về phần mềm lẫn phần cứng của Steam vào tháng Hai vừa rồi, Intel đã một lần nữa cho thấy mức độ phổ biến của những CPU do họ sản xuất so với đối thủ AMD. Đối với các máy tính chạy Windows, Intel chiếm 82,63%, tăng 0,54% so với tháng trước. Trong khi AMD lại đạt 17,34%. Intel cũng thống trị cả trong những thiết bị Linux với tỉ lệ 78,53%; 21,47% còn lại được chia cho AMD. Tuy nhiên, điều đáng mừng là "đội đỏ" đã dành được 0,42% từ Intel so với tháng trước.

Các bộ xử lý của Intel vẫn được người dùng ưa chuộng hơn so với AMD - Ảnh 2.

Biểu đồ so sánh sự phổ biến của Intel và AMD trên mỗi nền tảng qua từng thời kì

Với các bộ xử lý, không có gì quá ngạc nhiên khi những người dùng Steam đều thích sử dụng những con chip có tốc độ nhanh nhất cho cỗ máy của mình. Trên Windows, những con chip phổ biến, tính cả Intel lẫn AMD, đều có "mức xung từ 3,3GHz đến 3,69GHz". Chúng đều được xếp vào hạng mục CPU có tốc độ nhanh thứ hai trong biểu đồ. Còn hạng mục CPU nhanh nhất lại có "xung nhịp từ 3,7Ghz hoặc cao hơn".

Còn đối với Linux, người dùng lại thích sử dụng các CPU có tốc độ cao đến từ AMD hơn. Có vẻ như những người dùng sử dụng Linux để chơi game và chọn chip Intel không muốn gì ngoài tốc độ khi những CPU phổ biến có trên nền tảng này lại có "xung nhịp từ 3,7GHz trở lên".

Tham khảo NotebookCheck

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ