Các nhà nghiên cứu sử dụng thiết bị VR của Samsung để giúp bệnh nhân bớt đau

  Billvn,  

  Các thiết bị VR sẽ đưa bệnh nhân vào những môi trường ảo, phân tán sự tập trung của họ từ đó giúp họ quên đi phần nào cơn đau.

  Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị đeo thực tế ảo (VR) của Samsung để tạo ra thế giới 3D giúp giảm đau cho các bệnh nhân.

  Những bệnh nhân với những cơn đau có thể sớm cảm thấy thư giãn trên một bãi biển ảo trong một cuộc thử nghiệm y tế hàng đầu thế giới – nơi người ta sử dụng công nghệ hiện đại để thay thế các loại thuốc tại Bệnh viện St Vincent của Sydney.

  Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị đeo thực tế ảo của Samsung và phần mềm để tạo ra các thế giới 3D hấp dẫn giúp giảm đau nhức cho bệnh nhân, thay thế các chất gây nghiện trong điều trị như morphine.

  Trước đây, người ta đã sử dụng công nghệ để giúp đỡ những người bị rối loạn thị giác, điều trị các vết thương tủy sống và phục hồi các nạn nhân đột quỵ. Nhưng Samsung Australia đã công bố một thử nghiệm lâm sàng sử dụng VR để giảm bớt cơn đau cho những nạn nhân bị bệnh mãn tính (sẽ được bắt đầu tại Bệnh viện St Vincent vào đầu năm 2018).

  Đây là dự án đầu tiên như vậy ở Australia và là một trong những dự án lớn nhất trên thế giới. Trong thử nghiệm này – được tiến hành với sự hợp tác của St Vincent's Research Foundation – người ta sẽ kiểm tra cách VR có thể giải quyết cơn đau của 400 bệnh nhân tham gia.

  Người đứng đầu liên minh và các giải pháp đối tác của Samsung Australia, Martin Shaw, cho biết bệnh nhân sẽ được đắm mình qua thiết bị đeo VR trong những môi trường thư giãn như tuyết rơi và bãi biển để làm họ mất tập trung. Ông nói rằng việc điều trị như vậy đã được chứng minh có hiệu quả với bệnh nhân bị bỏng khi họ thay băng.

  Tham khảo: Dailytelegraph

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày