Các nhà phân tích: Elon Musk cần phải thừa nhận giới hạn của mình và tìm một ứng viên số 2 để giúp điều hành Tesla

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều nhà phân tích đang kêu gọi Tesla tìm thêm một cánh tay phải để giúp đỡ Elon Musk.

Người đồng sáng lập, đồng thời là CEO của Tesla, ông Elon Musk cần phải thừa nhận rằng ông không thể làm tất cả mọi thứ và đồng ý tìm một ứng viên số hai đủ mạnh để có thể điều hành các hoạt động hàng ngày tại Tesla, theo các nhà phân tích hàng đầu chia sẻ với CNBC vào hôm thứ ba.

Nhà phân tích James Albertine từ Consumer Edge Research cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng ông ấy đang trải qua một tình huống khó xử của người sáng lập. Tôi nghĩ Elon đang phải trải qua những vấn đề cá nhân, và đang phải trải qua những cuộc đấu tranh của riêng mình."

Musk đã hành động rất thất thường trong nhiều tháng nay, kể cả trước khi ông viết dòng tweet về việc tư nhân hoá công ty vào 2 tuần trước. Điều này đã làm dấy lên những lo ngại giữa các nhà đầu tư và các nhà quản lý ở Washington.

Các nhà phân tích: Elon Musk cần phải thừa nhận giới hạn của mình và tìm một ứng viên số 2 để giúp điều hành Tesla - Ảnh 1.

Vào tháng 5, Elon Musk đã cắt ngang lời các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo tài chính quý đầu của Tesla. Sau đó ông đã xin lỗi trong cuộc họp báo cáo quý thứ hai vào đầu tháng này. Ông cũng đã liên tiếp đăng tải những cái tweet trong suốt mùa hè vừa qua rằng ông đang phải đối mặt với những vấn đề trong quá trình sản xuất chiếc sedan đắt tiền, mẫu xe Model 3 của Tesla.

Hội đồng quản trị cần phải thuê thêm một vị COO hoặc một CEO thứ hai để đảm nhận một số áp lực từ phía Musk và cho phép ông ấy có thể tập trung vào việc trở thành một "nhà lãnh đạo xuất sắc, nhìn xa trông rộng," theo Albertine nhận định. Albertine đã hạ cấp cổ phiếu của Tesla, giảm mục tiêu giá 12 tháng xuống còn 311 USD mỗi cổ phiếu từ mức giá 385 USD.

Các nhà phân tích: Elon Musk cần phải thừa nhận giới hạn của mình và tìm một ứng viên số 2 để giúp điều hành Tesla - Ảnh 2.

Nhà phân tích từ Oppenheimer, ông Colin Rusch cũng tin rằng Musk cần sự trợ giúp.

Ông cho biết: "Nếu ông ấy phát triển đủ để có thể nhận ra giới hạn của mình là ở đâu, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp rất nhiều cho cổ phiếu và sẽ thực sự là điều tốt cho công ty."

Rusch nói thêm: "Tôi nghĩ họ cần một sự hiện diện khác mà có thể thực sự cân bằng được khả năng của Elon trong việc hình dung hoá được một thực tế của ngành công nghiệp, một người mà có thể khai thác được từng đồng tiền một và tập trung vào những chi tiết của chiến dịch theo một cách mà ông ấy không thể làm."

Tham khảo CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ