Cách đây 10 năm Google bỏ 1,65 tỷ USD mua YouTube và đây chính là video thôi thúc họ làm điều đó

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

1,65 tỷ USD không phải là số tiền nhỏ ở thời điểm cách đây 10 năm.

Một trong những video được CEO YouTube, cô Susan Wojcicki, yêu thích chính là video đã thuyết phục Google mua lại YouTube với mức giá kỷ lục 10 năm trước.

Năm 2006, Wojcicky giám sát video và phụ trách các thương vụ mua lại của Google. Gã khổng lồ tìm kiếm muốn mua lại YouTube nhưng còn khá ngần ngại bởi ở thời điểm đó YouTube vẫn là một startup nhỏ không hề có doanh thu.


Susan Wojcicki, CEO YouTube

Susan Wojcicki, CEO YouTube

Google sẽ chẳng dại gì bỏ hàng tỷ USD để mua lại YouTube nếu như Wojcicki không tình cờ xem video hai thanh niên Trung Quốc hát nhép bài "As Long As You Love Me" của Backstreet Boys. Đoạn video này chẳng có gì đặc biệt nhưng lại khá thú vị. Nó giúp Wojcicki nhận ra tiềm năng của YouTube.

"Đó là lúc tôi nhận ra rằng 'Wow, mọi người trên thế giới đều có khả năng tạo ra nội dung, không cần tới một studio chuyên nghiệp, đó là tiềm năng mà trang web này có được'", Wojcicki nói.

Video khiến Google quyết định thâu tóm YouTube

Sáu tháng sau, Google quyết định thâu tóm YouTube với mức giá 1,65 tỷ USD. Tháng 2/2014, Wojcicki nhận chức CEO YouTube và giữ vị trí này từ đó tới nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ