Cái kết không chính thức cực đen tối của Joker: Chính Arthur Fleck là kẻ đã sát hại vợ chồng Thomas Wayne, thủ tiêu luôn cả Batman tương lai

  DG,  

  Nếu cái kết này được công chiếu trên màn ảnh lớn, độ hack não của Joker chắc chắn sẽ được nâng lên một tầm cao mới, với thực - ảo đan xen lẫn lộn, không thể xác định nổi.

  Mặc dù Joker đã công chiếu gần 4 tháng trước (lần đầu ra mắt ở Italy), nhưng đến tận bây giờ, fan hâm mộ vẫn liên tục tranh luận về cái kết của bộ phim này. Liệu 120 phút phim là những gì đã thực sự xảy ra, hay chỉ là sản phẩm trong bộ não có vấn đề của Arthur Fleck? Liệu Arthur có phải Joker - kẻ thù truyền kiếp của Batman hay không, hay chỉ là người dẫn đầu, truyền cảm hứng cho những người khác?

  Trong khi mỗi người một ý, chưa thể thống nhất với nhau thì mới đây, nhà sản xuất phim Kevin Smith đã bất ngờ tiết lộ một cái kết khác không được lên sóng của Joker: Arthur Fleck chính là kẻ đã bắn chết Thomas Wayne và Martha Wayne trong con hẻm định mệnh. Chưa dừng lại ở đó, gã hề điên loạn này còn xử luôn cả con trai của họ - mà chúng ta đều biết rằng chính là Người Dơi sau này.

  Cái kết không chính thức cực đen tối của Joker: Chính Arthur Fleck là kẻ đã sát hại vợ chồng Thomas Wayne, thủ tiêu luôn cả Batman tương lai - Ảnh 1.

  Trong kịch bản nháp, Joker chính là người đã sát hại cả gia đình Thomas Wayne, trong đó có cả Người Dơi tương lai

  Cụ thể, Kevin cho biết: “Theo kịch bản nháp ban đầu, phân cảnh kết thúc trong bệnh viện hoàn toàn khác biệt với những gì các bạn thấy trên màn ảnh lớn. Arthur ngồi đó và bắt đầu cười phá lên, nấc từng tiếng và nói: “Tôi vừa mới nhớ lại chuyện này, và nó thú vị vô cùng”. Sau đó, phim chuyển sang cảnh flashback ở con hẻm mà Thomas và Martha Wayne bị sát hại. Chính Arthur đã làm chuyện này. Sau đó, hắn đã định bỏ đi rồi, nhưng lại nghe thấy tiếng Bruce Wayne khóc và la hét. Thế là hắn quay lại và bắn chết cậu nhóc. Hết phim”.

  Một cái kết đen tối hơn rất nhiều so với bản công chiếu, và thực sự sẽ hack não người xem khi Arthur đã xuống tay với Batman tương lai. Một lần nữa, vòng xoáy thực - ảo lại hiện ra: Liệu có bao nhiêu phần trăm sự thật trong cái kết này, hay là Arthur lại đang ảo tưởng? Bruce Wayne trong Joker có phải Bruce Wayne - Kỵ sĩ bóng đêm hay không?

  Trong phim, Joker chỉ trả thù những kẻ đã đối xử bất công với hắn, và thậm chí còn tỏ ra khá thân thiện khi lần đầu tiếp xúc với Bruce Wayne. Thế nhưng, chính vì lòng căm phẫn với Thomas - kẻ đã một mực ruồng bỏ mình, không chịu thừa nhận mối quan hệ cha con với mình, khả năng Joker ra tay tàn nhẫn với Bruce là hoàn toàn có thể xảy ra. Với một kẻ có tâm trí không ổn định, lại liên tục phải chịu đả kích, không có gì lạ khi Arthur nhìn nhận Bruce như một phiên bản hạnh phúc nhưng không bao giờ xảy ra của chính mình.

  Cái kết không chính thức cực đen tối của Joker: Chính Arthur Fleck là kẻ đã sát hại vợ chồng Thomas Wayne, thủ tiêu luôn cả Batman tương lai - Ảnh 2.

  Trong lần gặp gỡ đầu tiên, Joker không hề có ác ý với Bruce Wayne.

  Trong bản chiếu rạp, Joker kết thúc cũng với cảnh phim trong bệnh viện ở Arkham, và Joker cũng nói với bác sĩ tâm lý rằng hắn đang nghĩ đến 1 chuyện cười mà cô sẽ không thể nào hiểu được. Sau đó, hắn đã ra tay với vị bác sĩ này, bỏ trốn khỏi bệnh viện và bị lực lượng chức năng truy cản. Suy cho cùng, vẫn sẽ có người phải chết trong cái kết của Joker, thế nhưng rõ ràng so với kịch bản nháp nêu trên thì bản chiếu rạp vẫn còn nhẹ nhàng chán.

  Hiện tại, đạo diễn Todd Phillips vẫn chưa lên tiếng xác nhận về đoạn kịch bản nháp trên. Chúng ta cũng không rõ liệu Warner Bros. đã thực sự ghi hình nó hay chưa, hay mới chỉ là những ý tưởng nằm trên giấy. Tuy nhiên, cho dù đây có là sự thật, thì có lẽ khán giả sẽ không bao giờ có cơ hội được xem cái kết cực kỳ đen tối này. Bản thân Todd, và cả Joaquin Phoenix, vẫn luôn tỏ ra cứng rắn với những đoạn phim bị cắt bỏ, quyết không đăng tải chúng lên mạng xã hội cho thiên hạ thưởng thức.

  Theo Cinemablend

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ