Nhờ series Netflix, cha đẻ tiểu thuyết The Witcher chiếm top 1 bảng xếp hạng những tác giả hàng đầu thế giới của Amazon

  DG,  

  Những thành công ban đầu của The Witcher trên Netflix đã tạo ra ảnh hưởng tích cực cho cả phiên bản sách lẫn game của franchise này.

  Sau khi lên sóng vào ngày 20/12 vừa qua, The Witcher thực sự đã tạo ra một cơn sốt trên toàn thế giới và trở thành 1 trong những series được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh điều này: The Witcher của Netflix được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski, chứ không phải series trò chơi điện tử của CD Projekt RED. Đó chính là lý do vì sao nhiều khán giả, dù đã cày nát cả 3 phần game rồi, vẫn tỏ ra bối rối với những sự kiện diễn ra trong phim.

  Cũng bởi lý do này mà số lượng người đọc bộ tiểu thuyết của Andrzej đã tăng lên bất ngờ trong những ngày vừa qua. Điều đó giúp ông chiếm luôn ngôi đầu bảng xếp hạng những tác giả nổi tiếng nhất thế giới trên Amazon, vượt qua cả những tên tuổi khác như J. K. Rowling (nhà văn đứng sau bộ Harry Potter kinh điển) hay Stephen King (cha đẻ của loạt tiểu thuyết kinh dị đình đám).

  Nhờ series Netflix, cha đẻ tiểu thuyết The Witcher chiếm top 1 bảng xếp hạng những tác giả hàng đầu thế giới của Amazon - Ảnh 1.

  Andrzej Sapkowski, người đã khai sinh ra vũ trụ The Witcher với bộ tiểu thuyết fantasy đình đám thế giới.

  Nhờ series Netflix, cha đẻ tiểu thuyết The Witcher chiếm top 1 bảng xếp hạng những tác giả hàng đầu thế giới của Amazon - Ảnh 2.

  Trên bảng xếp hạng những tác giả nổi tiếng nhất thế giới của Amazon, Andrzej đã leo lên vị trí top 1, vượt qua cả J. K. Rowling hay Stephen King.

  Được biết, bảng xếp hạng của Amazon sẽ liên tục cập nhật dữ liệu hàng giờ, và quyết định thứ tự tác giả dựa trên số lượng sách bán ra trên nền tảng này. Bên cạnh phiên bản Ba Lan của Andrzej Sapkowski, The Witcher bản dịch tiếng Anh cũng đang cháy hàng trên Amazon, giúp dịch giả David French vươn lên vị trí thứ 14 của bảng xếp hạng trên.

  Mùa đầu tiên của The Witcher trên Netflix được xây dựng dựa trên 2 cuốn The Last WishSword of Destiny, tập trung giới những nhân vật chính đến độc giả. Với phiên bản phim, những câu chuyện này đã được kể lại một cách khéo léo, với 3 dòng thời gian đan xen nhau để người xem có thể phần nào hiểu được nguồn gốc của những nhân vật chính như Geralt, Yennefer hay Ciri, và vì sao họ lại có số mệnh liên kết với nhau.

  Rõ ràng sự thành công ngoài mong đợi của series này đã kích thích fan hâm mộ tìm đến bộ tiểu thuyết của Andrzej để có thể nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về thế giới The Witcher, cũng như chuẩn bị kiến thức thật tốt cho mùa phim thứ 2, sẽ lên sóng vào năm 2021. Bản thân Henry Cavill, người đã thể hiện thành công vai diễn Geralt of Rivia, cũng đã từng cày sạch những cuốn sách này để nhập vai nhân vật hoàn hảo nhất (trước đó anh chỉ biết về series game The Witcher mà thôi).

  Nhờ series Netflix, cha đẻ tiểu thuyết The Witcher chiếm top 1 bảng xếp hạng những tác giả hàng đầu thế giới của Amazon - Ảnh 3.

  Series The Witcher của Netflix đã giúp phiên bản sách và game tiếp tục duy trì thành công vốn có của mình.

  Không chỉ phiên bản sách mà ngay cả series game, với phần 3 đã ra mắt từ 4 năm trước, cũng bất ngờ hot trở lại sau khi The Witcher của Netflix lên sóng. Mới đây, The Witcher 3: Wild Hunt đã chứng kiến lượng người chơi trên steam tăng đột biến, vượt qua cả thời điểm khi game mới ra mắt, đánh bại cả những tên tuổi lớn nhất hiện nay như Red Dead Redemption. Với danh hiệu Game of the Year 2015, The Witcher 3 vốn đã là một kiệt tác, một tượng đài RPG từ lâu rồi. Nhưng nhờ series phim, thành công của tựa game này còn được nhân lên gấp bội và trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

  Theo Comicbook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ