Cái tên Twitter bị khai tử, hơn 4 tháng sau khi bị Elon Musk mua lại

  Nguyễn Hải, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Chỉ 4 tháng sau khi bị ông Elon Musk thâu tóm, cái tên Twitter đã biến mất.

  Công ty Twitter Inc – công ty đứng sau mạng xã hội Twitter – đã không còn là một công ty độc lập sau khi sáp nhập vào một hãng mới có tên X Corp. Động thái này lại một lần nữa làm dậy lên các đồn đoán về ý đồ của tỷ phú Elon Musk đối với nền tảng mạng xã hội này.

  Theo tài liệu được đệ trình lên một tòa án ở California vào ngày 4 tháng Tư vừa qua, cái tên Twitter không còn tồn tại. Tài liệu này dành cho một đơn kiện chống lại công ty và cựu CEO của hãng, Jack Dorsey, do nhà vận động Laura Loomer khởi kiện vào năm ngoái.

  Cái tên Twitter bị khai tử, hơn 4 tháng sau khi bị Elon Musk mua lại - Ảnh 1.

  Vẫn chưa rõ thay đổi này có ý nghĩa gì đối với Twitter, vốn đã chứng kiến hàng loạt biến động lớn cả về nhân sự lẫn tổ chức kể từ khi bị ông Musk mua lại với giá 44 tỷ USD vào đầu tháng 11 năm ngoái. Trước đó, vị tỷ phú này từng nói rằng, việc mua lại Twitter sẽ "tăng tốc" cho việc tạo ra X – một "ứng dụng cho mọi thứ" theo như tuyên bố của ông Musk. Để đánh dấu động thái mới đây của mình, ông Musk đã đăng tải dòng tweet với đúng một chữ "X".

  Dường như tham vọng của người giàu thứ hai thế giới hiện nay là muốn biến ứng dụng X trở nên giống như WeChat của Trung Quốc, một siêu ứng dụng được người dùng sử dụng cho mọi mặt của cuộc sống – từ thanh toán cho đến đặt vé máy bay hoặc nhắn tin cho mọi người.

  Tuy nhiên, ông Musk lại mơ hồ về việc làm thế nào một ứng dụng như vậy có thể phù hợp với đế chế kinh doanh hiện tại của mình, từ xe điện Tesla cho đến hàng không vũ trụ SpaceX. Hiện tại ông Musk cũng đang sở hữu tên miền X.com – tên của một công ty thanh toán trực tuyến được ông thành lập và sau đó sáp nhập với PayPal.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ