Camera giấu kín bắt được khoảnh khắc khó tin: cả đàn khỉ xót thương cho một con robot

  Dink,  

  Loài khỉ langur tỏ ra xót thương khi một thành viên của đàn ngã xuống đất "tử vong".

  Spy in the Wild – series về động vật hoang dã mới trên đài BBC sẽ là loạt phim tài liệu tiếp nối cho Planet Earth II vừa kết thúc cách đây không lâu.

  Trong chương trình, camera sẽ được giấu kín trong những con robot được hóa trang như một con vật thật, để có thể hòa mình một cách hoàn hảo vào thế giới tự nhiên. Nhiệm vụ của nó sẽ là theo dõi cuộc sống hàng ngày của động vật.

  Trailer cho chuyên mục "Camera giấu kín" nhưng là với động vật.

  Ngay trong tập đầu tiên được phát sóng, đã có biến cố xảy ra những cũng qua sự kiện đó, ta lại có thêm được một cái nhìn gần gũi hơn bao giờ hết với thế giới động vật.

  Một nhóm khỉ langur đã nhầm tưởng một con khỉ robot thuộc đàn của mình, và thậm chí đã tỏ lòng xót thương cho “cái chết” của con robot khi nó bị rơi từ cành cao xuống.

   Đàn khỉ thương xót cho người anh em robot ngã xuống đất.

  Đàn khỉ thương xót cho người anh em robot ngã xuống đất.

  Những người làm chương trình đã rất ngạc nhiên khi thấy cảnh những con khỉ langur đã coi con robot là một phần của đàn, và ôm nhau an ủi khi thấy con khỉ này ngã từ trên cây xuống, nằm bất động dưới mặt đất.

  Ông Matthew Gordon, một trong những nhà sản xuất chương trình nói: “Chúng tôi nhận thấy một sự im lìm tang thương trên mặt những con khỉ. Mọi tiếng động đều im bặt và rồi chúng bắt đầu ôm lấy nhau”. Dường như những con khỉ này thực sự đau buồn khi thấy một thành viên trong gia đình mình bị tổn thương vậy.

  Trong tập đầu tiên của Spy in the Wild, đó không phải là cảnh gây bất ngờ duy nhất. Đã có một con khỉ nâng niu một con robot mang hình dáng mèo con, ôm ấp và bảo vệ con mèo robot trước sự tấn công của những kẻ săn mồi tiềm năng khác.

  John Downer, trưởng ban sản xuất chương trình nói: “Đây đúng là một chuyến hành trình khám phá thực sự. Chúng tôi chưa bao giờ chắc chắn được mình sẽ tìm thấy những gì tại nơi hoang dã kia”.

   Những con robot gắn camera được hóa trang rất kĩ.

  Những con robot gắn camera được hóa trang rất kĩ.

  Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ quay được cảnh một con linh trưởng ôm ấp nâng niu một con mèo con. Thật là một cảnh tượng tuyệt vời, quá ư bất ngờ và chưa từng thấy trên màn ảnh”, ông kết luận.

  Đây không phải lần đầu các nhà nghiên cứu sử dụng robot để lưu lại những thước phim quý giá về động vật, quay cảnh những hoạt động thường ngày của chúng trong môi trường sống tự nhiên của mình.

  Năm 2013, cũng với đội ngũ làm phim này, một bộ phim tài liệu mang tên “Chim cánh cụt: Điệp viên nằm vùng” đã cũng đã ghi lại những thước phim kể về những bí mật đằng sau cuộc sống của loài cánh cụt.

  Mười bảy camera được ngụy trang thành những quả trứng, thành chim cánh cụt cái và những cụm tuyết đã quay lại được hơn 1.000 giờ phim, xuyên suốt 300 ngày trong nhiệt độ lạnh -40 độ C của Nam Cực.

  undefined
  undefined

  Ông Downer cũng nói thêm: “Trong suốt 35 năm làm phim tài liệu về thế giới tự nhiên, chúng tôi chưa bao giờ tiến tới gần được nhiều loài vật và có thể quan sát được lâu dài như lần này. Có quá nhiều chi tiết khiến người xem xúc động: ta có thể biết thêm thêm được rằng bản năng tìm bạn tình, bảo vệ con nhỏ của loài cánh cụt cũng y hệt như loài người chúng ta vậy”.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ