Camera mới của Pixel 3 sẽ dùng AI để chọn ra những bức ảnh đẹp nhất cho bạn từ hàng loạt bức hình khác nhau

Tấn Minh,   Theo Trí Thức Trẻ 10/09/2018 11:46 PM

Đúng như dự đoán, cả hai mẫu Pixel 3/ 3 XL đều được trang bị cụm camera trước và sau gần như giống hệt nhau, tích hợp AI.

Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), camera mới của Pixel 3/3 XL sẽ có thể thực hiện rất nhiều thuật toán trong quá trình chụp ảnh, được biểu đạt dưới dạng các tính năng mới, và đứng đằng sau tất cả những thứ hấp dẫn này chính là thứ mà Google gọi là chip Pixel Visual Core.

Trong số các tính năng AI mới được tích hợp trong camera của Pixel 3, có 2 chế độ chụp ảnh mới là Top Shot và Photobooth. Top Shot sử dụng thành quả của công nghệ nhận diện hình ảnh và vật thể, cũng như công nghệ thị giác máy tính của Google để phân tích hình ảnh và chọn ra những hình đẹp nhất trong một loạt các hình chụp liên tiếp. 

Với Top Shot, bạn sẽ có thể chụp nhiều hình ảnh kéo dài từ trước đến sau khoảnh khắc bạn nhấn nút chụp ảnh, còn phần mềm sẽ đảm nhiệm việc chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Nó tương tự như tính năng Motion Photos của Google dùng để tạo ảnh động (GIF) từ các đoạn video ngắn. Bạn có thể duyệt qua các hình ảnh còn lại để tự mình chọn ra hình ưng ý. 

Tính năng Photobooth, đúng như bạn dự đoán, sẽ chụp một loạt ảnh của bạn và bạn bè bằng camera trước, nhưng chỉ khi nó nhận điện được rằng các chủ thể trong ảnh đang làm mặt vui hay đang cười. Tất nhiên, bạn chẳng cần phải nhấn nút chụp ảnh!

Google còn công bố một tính năng khác gọi là Super Res Zoom, sử dụng một loạt hình ảnh để tăng cường độ phân giải khi bạn zoom vào một chủ thế, và Night Sight, sử dụng machine learning để làm sáng các điểm tối trong một hình ảnh. Nếu bạn sở hữu Pixel 3 XL, bạn sẽ có thể sử dụng ống kính góc rộng để chụp ảnh selfie nhóm - Google gọi đây là tính năng Group Selfie Cam.

Camera mới của Pixel 3 sẽ dùng AI để chọn ra những bức ảnh đẹp nhất cho bạn từ hàng loạt bức hình khác nhau - Ảnh 1.

 Một số phần mềm được hỗ trợ bởi AI như đã nói ở trên, đặc biệt là Photobooth, đã xuất hiện trước đây trên Google Clips - thiết bị chụp ảnh và quay phim hình khôi vuông của công ty có khả năng tự hoạt động nhằm giúp các bậc phụ huynh chụp lại những khoảnh khắc của con cái họ. Có vẻ như Google đã nhận thấy đây là một tính năng rất được yêu thích nên đã tích hợp thẳng nó vào các thiết bị Pixel để giúp giảm bớt sự rắc rối trong việc chọn hình, hay phải vất vả chỉnh đi chỉnh lại các thiết lập để chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Kể từ chiếc Pixel thế hệ đầu tiên, tính năng tạo nên danh tiếng của dòng sản phẩm này không phải là thiết kế, hay phiên bản Android thuần cực nhanh mà nó được trang bị. Tính năng nổi bật nhất của Pixel chính là camera. Tận dụng những tiến bộ của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Google đã có thể mang lại cho người dùng một chiếc camera điện thoại mạnh mẽ đáng kinh ngạc, từng được bầu chọn trên Pixel 2 và 2 XL năm ngoái là camera điện thoại tốt nhất thế giới. Do đó khá hợp lý khi Google tập trung nhiều nguồn lực hơn vào việc cải tiến camera trên Pixel 3 và đặt nó lên thành một trong những lý do quan trọng bậc nhất mà người dùng xem xét khi chọn mua điện thoại Pixel so với iPhone XS hay Samsung Galaxy S9/ Note 9.

Tham khảo: TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày