Cận cảnh chi tiết bộ sản phẩm nồi cơm điện mới của Xiaomi

  Tuấn Anh Lê Viết,  

  Ngày 29/03 vừa qua, Xiaomi đã cho ra mắt sản phẩm nồi cơm điện công nghệ cao tần IH, hãy cùng xem một số hình ảnh “đập hộp” của sản phẩm này.

  Nồi cơm điện là sản phẩm bắt buộc phải có của mọi nhà, theo hiệu ứng thích thú với những công nghệ mới, người dân Trung Quốc đã rất tích cực đi du lịch Nhật Bản chỉ để mua nồi cơm điện.

  Xiaomi đã nắm bắt được thị trường tiêu thụ này và ngay lập tức ra mắt sản phẩm nồi cơm điện công nghệ cao tần IH, giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phầm nồi cơm điện cao tần IH của Nhật Bản.

  Xiaomi đã chính thức ra mắt thương hiệu sản phẩm đồ thông minh cho gia đình, thương hiệu này lấy tên là Mijia. Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này là nồi cơm điện công nghệ cao tần IH.

  Hãy xem một số hình ảnh “đập hộp” sản phẩm nồi cơm điện của Xiaomi.

  Mở hộp ra, đầu tiên chúng ta thấy là hướng dẫn sử dụng và giới thiệu sản phẩm, muỗng xới cơm và dây nguồn cắm điện.

  Xiaomi không cung cấp nhiều phụ kiện trong bộ sản phẩm này, ngoài nồi cơm điện ra, chỉ có một muỗng xới cơm, một thìa súp, chén múc gạo và dây nguồn cắm điện. Muỗng và thìa được làm từ chất liệu nhựa PP, không độc hại với thực phẩm.

  Quan sát kĩ muỗng và thìa, bạn có thể thấy khi đặt xuống bàn, muỗng và thìa không bị đổ về 2 bên, cân bằng ở giữa. Cho thấy thiết kế tinh xảo của Xiaomi, tiện ích này có thể ngăn muỗng xới cơm đặt xuống bàn bị bẩn.

  Sau khi bỏ các phụ kiện trên ra, chúng ta có thể thấy luôn sản phẩm nồi cơm điện được bọc trong một túi bảo vệ môi trường.

  Lấy chiếc nồi cơm điện ra khỏi hộp, cảm giác Xiaomi thiết kế sản phẩm này khá nặng và chắc chắn.

  Lấy chiếc nồi cơm điện ra khỏi túi đựng, chúng ta có thể thấy một màu trắng đặc trưng trong các sản phẩm điện tử của Xiaomi. Chi tiết làm mọi người chú ý nhất trong chiếc nồi cơm điện này là phần bảng điều khiển điện tử, cả bảng điều khiển chỉ có 3 nút bấm vật lý, tổng cộng có 5 chế độ nấu cơm, bao gồm một chế độ tùy chọn.

  Những loại nồi cơm điện cũ sử dụng hình thức làm nóng từ dưới nồi lên, sẽ làm nhiệt độ trong nồi nóng không đều, cơm dễ bị dính vào thành nồi.

  Nồi cơm điện Xiaomi cao tần IH (Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong) hay còn gọi là nồi cơm điện từ, là loại nồi sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt, giúp các khu vực khác nhau của nồi cơm không bị chênh lệch nhiệt, cơm nấu sẽ ngon hơn.

  Nồi cơm điện cao tần IH của Xiaomi có một sự khác biệt lớn với các nồi cơm điện cao tần IH bình thường, nó có thể kết nối với wifi, và sẽ được điều khiển bởi một ứng dụng trên smartphone. Nồi cơm điện của Xiaomi vừa tích hợp công nghệ cao tần IH, vừa tích hợp công nghệ thông minh hiện đại, giá tiền 999 tệ (hơn 3.500.000 VNĐ) của sản phẩm này là rất rẻ.

  Nồi cơm điện Xiaomi tích hợp nồi lót bằng chất liệu gang xám, cảm nhận đầu tiên khi cầm vào là nặng hơn, dày hơn các loại nồi lót bình thường.

  Nồi lót chất liệu gang xám của nồi cơm điện Xiaomi sở hữu khả năng dẫn nhiệt, ổn định nhiệt rất tốt. Quá trình sản xuất ra chiếc nồi cơm điện này bao gồm 69 bước.

  Ngoài ra, nồi lót của sản phẩm nồi cơm điện này còn được phủ một lớp sơn công nghệ Nhật Daikin PFA, giúp bề mặt nồi mịn, không dính, cơm sẽ ngon hơn.

  Toàn bộ phần bên trong nắp đậy của chiếc nồi cơm điện có thể dễ dàng được tháo ra và vệ sinh.

  Sau khi xé miếng dán trên bảng điều khiển, bạn có thể dễ dàng thấy bảng số hiện ra. Nếu không có điện sẽ không nhìn được những con số này.

  Ứng dụng dành cho các thiết bị gia đình thông minh của Xiaomi đã có thể tích hợp với sản phẩm nồi cơm điện này, cách thức kết nối giống như các sản phẩm khác. Quá trình cài đặt cũng không mấy khó khăn, sau khi cài đặt có thể sử dụng bình thường, kể cả ở bên ngoài cũng vẫn có thể điều khiển được nồi cơm điện này.

  Nồi cơm điện của Xiaomi còn tích hợp công nghệ điều khiển độ dẻo của cơm, người dùng sau khi lựa chọn các tùy chọn về độ dẻo, nồi cơm điện sẽ tự động thay đổi cách thức làm nóng nồi và thay đổi nhiệt độ để có thể nấu được gạo đúng độ dẻo, phù hợp với khẩu vị của người ăn.

  Xem thêm một vài hình ảnh của chiếc nồi cơm điện mới này của Xiaomi.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ