Cận cảnh Garmin Fenix 6X Pro Solar: Smartwatch đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời, giá lên đến gần 29 triệu đồng cho bản cao cấp nhất

Tuấn Lê,  

Loạt đồng hồ thể thao thông minh Garmin Fenix 6 series chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá từ 14,99 đến 28,99 triệu đồng

Garmin - thương hiệu đồng hồ thông minh chuyên cho dân thể thao vừa chính thức đưa đến thị trường Việt Nam dòng sản phẩm Fenix 6 series với nhiều cải tiến về hiệu năng lẫn thiết kế. Và ấn tượng nhất trong loạt smartwatch mới này phải kể đến Fenix 6X Pro Solar với khả năng nạp năng lượng Mặt Trời và có mức giá gần chạm mức 30 triệu đồng.

Fenix 6 được chia làm 3 phiên bản chính, bao gồm Fenix 6, Fenix 6X và Fenix 6S.

Garmin Fenix 6X

Cận cảnh Garmin Fenix 6X Pro Solar: Smartwatch đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời, giá lên đến gần 29 triệu đồng cho bản cao cấp nhất - Ảnh 1.

Fenix 6X sẽ có hai bản là Fenix 6X Pro Sapphire và Fenix 6X Pro Solar (có khả năng nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời). Chiếc 6X này có thiết kế mặt hiển thị to nhất trong series, với đường kính lên đến 51mm và màn hình hiển thị đạt 1.4 inch (to nhất hiện nay của Garmin) cùng độ phân giải 280 x 280.

Cận cảnh Garmin Fenix 6X Pro Solar: Smartwatch đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời, giá lên đến gần 29 triệu đồng cho bản cao cấp nhất - Ảnh 2.

Phiên bản 6X Pro Sapphire sử dụng kính sapphire chống trầy xước cùng vòng bezel phủ bên ngoài, thêm vào đó mặt lưng được làm từ thép hoặc lựa chọn titanium. Trong khi đó, Fenix 6X Pro Solar có lớp kính Power Glass để hấp thụ năng lượng Mặt Trời, bọc bên ngoài là viền bezel và mặt lưng titanium hoặc DLC (Diamond-like Carbon).

Cận cảnh Garmin Fenix 6X Pro Solar: Smartwatch đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời, giá lên đến gần 29 triệu đồng cho bản cao cấp nhất - Ảnh 3.

Theo Garmin công bố, tính năng sạc pin từ năng lượng Mặt Trời giúp đồng hồ có thể trụ thêm một khoảng thời gian tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và chế độ đang cài đặt của đồng hồ, chẳng hạn như nếu chỉ để xem giờ thông thường thì có thể kéo lên tổng cộng 120 ngày sử dụng.

Cả hai đều có bộ nhớ trong 32 GB, có dữ liệu bản đồ tải sẵn và trang bị kết nối Wi-Fi.

Garmin Fenix 6

Cận cảnh Garmin Fenix 6X Pro Solar: Smartwatch đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời, giá lên đến gần 29 triệu đồng cho bản cao cấp nhất - Ảnh 5.

Fenix 6 có kích thước mặt 47mm và có phần phù hợp với cổ tay của người châu Á hơn so với Fenix 6X. Màn hình hiển thị của Fenix 6 nhỏ hơn 6X một chút - 1.3 inch cùng độ phân giải 260 x 260.

Cận cảnh Garmin Fenix 6X Pro Solar: Smartwatch đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời, giá lên đến gần 29 triệu đồng cho bản cao cấp nhất - Ảnh 6.

Fenix 6 tuy có kích thước 47mm nhưng cũng không quá cồng kềnh. Với một người có cổ tay nhỏ và thường xuyên đeo các mẫu 42mm như tôi thì Fenix 6 này đeo vào vẫn ổn, không bị quá khổ.

Riêng bản này có đến 3 lựa chọn cho người dùng, bao gồm bản base chỉ với kính cường lực Gorilla Glass 3, vòng bezel và mặt lưng thép; bản Pro với bộ nhớ trong 32GB, có kết nối Wi-Fi và dữ liệu bản đồ kèm theo; và cuối cùng là bản Pro Sapphire với mặt kính sapphire.

Garmin Fenix 6S

Cận cảnh Garmin Fenix 6X Pro Solar: Smartwatch đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời, giá lên đến gần 29 triệu đồng cho bản cao cấp nhất - Ảnh 8.

Đây là phiên bản có kích thước nhỏ gọn nhất - 42mm và nhắm đến đối tượng nữ giới hoặc những người có cổ tay nhỏ. Màn hình của 6S thu gọn còn 1.2 inch và độ phân giải 240 x 240. Bản 6S này cũng được chia làm 3 lựa chọn giống với Fenix 6 là base, Pro và Sapphire.

Được biết, Fenix 6 series đều có nhiều nâng cấp về tính năng, trong đó ấn tượng nhất là PacePro Technology: đồng hồ sẽ tính toán các dữ liệu từ độ cao, độ dài, mục tiêu tốc độ người dùng muốn đạt được và tốc độ trước đây để từ đó đưa ra gợi ý về tốc độ mà người dùng cần chạy ở pace tiếp theo nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, dòng Fenix 6 series mới mang đến nhiều dữ liệu hơn về các bản đồ tích hợp, bao gồm bản đồ địa hình cho những chuyến hành trình ngoài trời, bản đồ trượt tuyết cho hơn 2.000 khu nghỉ mát trượt tuyết trên toàn thế giới cùng bản đồ sân golf trên 41.000 khu vực. Tính năng lưu trữ và phát nhạc ngay trên thiết bị cũng được nâng cấp hơn với khả năng lưu trữ đến 2,000 bài hát và cho phép đồng bộ hóa dữ liệu với một vài ứng dụng nghe nhạc phổ biến mà không cần đến điện thoại.

Fenix 6 series cũng mang đến sự mới lạ với tính năng Power Manager cho phép người dùng biết được sau mỗi tùy chỉnh họ thiết lập với đồng hồ thì thời lượng pin sử dụng sẽ kéo dài được bao lâu.

Hiện mức giá cho các sản phẩm này như sau:

- Fenix 6S: 14,99 triệu đồng

- Fenix 6S Sapphire: 19,99 triệu đồng

- Fenix 6: 14,99 triệu đồng

- Fenix 6 Sapphire: 19,99 triệu đồng

- Fenix 6X Sapphire – DLC Carbon màu xám với dây đen: 21,49 triệu đồng

- Fenix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây đen: 23,99 triệu đồng

- Fenix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây DLC Carbon Titanium Bracelet: 28,99 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ