Cận cảnh hai chiếc ô tô đụng nhau trực diện dưới tốc độ siêu chậm, đầu xe nát bét, kính vỡ tan tành

Ryankog,  

Ở tốc độ 1000 khung hình/giây, ta có thể thấy rõ vụ va chạm khủng khiếp như thế nào.

Những tai nạn xe cộ thường xảy ra rất nhanh chóng, chỉ trong chớp mắt hai chiếc xe đã lao vào nhanh và tan tành. Để mọi người thấy rõ sự nguy hiểm của tai nạn giao thông cũng như biết được chuyện gì xảy ra khi hai chiếc xe đối đầu nhau, kênh YouTube The Slow Mo Guys nổi tiếng với những video slow motion cực kỳ đẹp mắt đã thử nghiệm cho hai chiếc ô tô tông trực diện vào nhau và quay lại dưới dạng siêu chậm.

Tất nhiên sẽ không có ai lái xe cả, thay vào đó, họ sử dụng hệ thống dây kéo và xe tải để kéo hai chiếc ô tô vào nhau, mỗi chiếc xe sẽ đạt vận tốc 160 km/h khi “đấu đầu". Ở lần thử đầu tiên, The Slow Mo Guys đã thất bại cho lực kéo quá lớn làm tấm chắn bê tông dịch chuyển và vụ va chạm diễn ra không đúng vị trí mong muốn.

Ở lần thử thứ hai sau khi thêm nhiều tấm bê tông vào, kết quả đã như mong muốn, The Slow Mo Guys ghi lại được toàn bộ diễn biến khi va chạm xảy ra. Ở tốc độ 1000 khung hình/giây, ta có thể thấy rõ vụ va chạm khủng khiếp như thế nào, phần đuôi hai chiếc xe bị nhấc bổng lên do chấn động, mấy quả dưa hấu trong xe vỡ tan.

Hai xe "đấu đầu" dưới tốc độ 1000 fps

Bạn có muốn như quả dưa hấu không? Tất nhiên là không rồi, thế nên hãy lái xe cẩn thận nhé.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày