Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn là người mắc chứng sợ lỗ, bạn sẽ bị ám ảnh bởi thiết kế vỏ case mới của Apple.

Trong sự kiện đêm qua, Apple đã ra mắt một chiếc Mac Pro hoàn toàn mới. Với giá bán từ 5.999 USD, không hề rẻ chút nào, nhưng những gì chiếc máy tính này mang lại thực sự là điều mà các chuyên gia trong ngành đều mong muốn.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 1.

Cấu hình của Mac Pro bao gồm chip Intel Xeon từ 8 cho đến tối đa 28 nhân, RAM từ 32GB cho đến 1.5TB, SSD từ 256GB đến 4TB và GPU AMD Radeon Pro hoặc Vega theo chuẩn MPX. Để có thể cung cấp đủ năng lượng cho con "quái vật phần cứng" này, Apple đã tích hợp bên trong Mac Pro mới bộ nguồn với công suất 1400W.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 2.

Tuy nhiên bỏ qua sức mạnh phần cứng bên trong, chúng ta hãy cùng ngắm nhìn vẻ đẹp thiết kế bên ngoài của chiếc Mac Pro này. Thật khó để nhận ra rằng đây là một sản phẩm của Apple, nếu như không có màn giới thiệu hay logo quả táo cắn dở khá lớn ở cạnh bên. Bởi nó rất khác so với những thiết kế sản phẩm trước đây.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 3.

Có vẻ như Apple đã sửa sai từ chiếc Mac Pro cũ, với thiết kế hình trụ và khiến cho việc tản nhiệt gặp nhiều khó khăn. Chiếc Mac Pro mới này có thiết kế hình chữ nhật, và cả mặt trước lẫn mặt sau đều có rất nhiều lỗ giúp cho việc tản nhiệt hiệu quả hơn.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 4.
Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 5.

Tất nhiên Apple vẫn rất tinh tế, thiết kế những tấm lưới tản nhiệt này có chiều sâu, để nhìn từ bên ngoài không chỉ đơn giản là một tấm lưới được đục lỗ. Phần khung được chế tạo từ thép không gỉ, và 4 chân phía dưới có thể thay thế bằng bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn. Ở phía trên có hai tay nắm, bạn có thể nhấc toàn bộ phần vỏ lên và để lộ các linh kiện máy bên trong.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 6.
Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 7.

Tuy nhiên chính thiết kế nhiều lỗ này lại có thể gây phản tác dụng, bởi nó khiến những người mắc chứng sợ lỗ bị ám ảnh. Quả thực khi nhìn vào thiết kế lưới tản nhiệt này của chiếc Mac Pro và màn hình Pro Display XDR mới, tôi vẫn thấy sởn da gà.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 8.

Điểm cộng lớn là thiết kế bên trong của chiếc Mac Pro mới, giúp người dùng dễ dàng nâng cấp cấu hình nếu muốn. Có tất cả 8 khe PCIe kích thước đầy đủ, để người dùng có thể nâng cấp đồ họa hoặc dung lượng lưu trữ nếu muốn.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 9.

Apple cũng đã trình diễn các bản demo cho thấy sức mạnh xử lý của chiếc Mac Pro mới này, tuy nhiên các khách mời không được sờ tận tay, dùng thử hay có bất kỳ trải nghiệm nào. Mặc dù vậy có thể thấy các phần mềm mới như Logic, Lightroom và Final Cut Pro X. Apple muốn hướng đến những chuyên gia trong các lĩnh vực phim, âm nhạc, sản xuất, chỉnh sửa ảnh và đồ họa 3D.

Cận cảnh Mac Pro mới: Thiết kế tối giản, ám ảnh những người sợ lỗ - Ảnh 10.

Tham khảo: theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ