Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm

  M.Đức,  

  Tại Photokina 2018 đang diễn ra tại Cologne, Đức, hãng máy ảnh Ricoh đã ra mắt sản phẩm mới nhất của mình mang tên GRIII.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 1.

  Photokina 2018 là 'thánh địa' của các sản phẩm máy ảnh không gương lật Full-frame và Medium Format, nhưng một sản phẩm nhỏ bé hơn nhưng vẫn thu hút được sự chú ý của người tham quan là chiếc Ricoh GRIII. Sản phẩm tiền nhiệm, chiếc GRII là một sản phẩm được rất nhiều nhiếp ảnh gia đường phố ưa dùng, vì có ống kính khẩu độ lớn f/2.8, cộng với một cảm biến 16MP chất lượng cao, nhưng tới nay đã có dấu hiệu 'lão hóa' và cần được thay thế.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 2.

  Chiếc GRIII có thiết kế bên ngoài cực kì nhỏ, với kích thước là 109.4×61.9×33.2mm và nặng chỉ 257g đã tính cả pin và thẻ nhớ.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 3.

  Ống kính hãng trang bị cho máy ảnh có tiêu cự 18.3mm f/2.8, có góc nhìn tương đương 28mm trên hệ máy Full-frame, một góc nhìn rất thích hợp cho việc chụp ảnh đường phố, phóng sự. Đây là một ống kính có thiết kế mới, với 6 thành phần chia thành 4 nhóm, hứa hẹn có chất lượng quang học cao hơn phiên bản cũ.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 4.

  Phía sau ống kính đó là một cảm biến 24.24MP, được hỗ trợ bởi hệ thống chống rung 3 trục để chụp được những bức ảnh sắc nét, không bị mờ do rung tay. Ngoài việc chụp ảnh RAW dạng DNG 14-bit và JPEG, người dùng còn có thể dùng GRIII để quay phim 1080p FullHD.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 5.

  Một tính năng khá hay của GRIII đó là máy được trang bị bộ nhớ trong 2GB, nên nếu người dùng có quên thẻ nhớ thì vẫn có thể chụp được một vài ảnh vào máy.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 6.

  Một số tính năng nữa của máy bao gồm khả năng crop tiêu cự 35mm/50mm (giống với chiếc Leica Q), giảm nhiễu ISO cao, chỉnh sửa ảnh RAW ngay trên máy, màn hình 3-inch 1.037 triệu điểm ảnh, Wi-fi để điều khiển và chuyển ảnh với smartphone và chân hot-shoe để gắn đèn flash.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 7.

  Đây có thể coi là sản phẩm hội tụ tinh hoa của dòng Ricoh GR, với thiết kế nhỏ gọn gần như không đổi nhưng với chất lượng hình ảnh được nâng cấp nhiều. Theo Ricoh, GR là dòng sản phẩm được rất nhiều những nhà báo và nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm sử dụng vì đầy đủ tính năng, nhưng có tính di động cao.

  Cận cảnh máy ảnh compact cao cấp Ricoh GRIII: Hội tụ tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm - Ảnh 8.

  Sản phẩm sẽ được bán chính thức vào đầu năm 2019, hiện nay chưa có giá bán dự kiến.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày