Cảnh báo mua Galaxy S7 "nhái" chỉ từ 2,8 triệu đồng tại Việt Nam

Yến Thanh,  

Theo mô tả của các thương gia, đây là Galaxy S7 Đài Bắc Trung Quốc loại 1, giá rẻ tới bất ngờ.

Những tưởng, sau vụ bê bối liên quan tới "Galaxy S6 Đài Bắc" trong năm ngoái, giới thương gia Việt Nam đã thôi dùng chiêu trò giá rẻ, thương hiệu lớn nhằm đánh lừa người dùng. Vậy mà mới đây, khắp các mạng xã hội nước ta lại tràn ngập sản phẩm Galaxy S7 "nhái" giá chỉ 2,8 triệu đồng.

Theo tìm hiểu ban đầu, đây đều là các smartphone làm giả thương hiệu Samsung và Galaxy S7 mới, được quảng cáo có xuất xứ từ Đài Bắc Trung Quốc. Giá của các smartphone "nhái" như vậy chỉ bằng 1/6 so với sản phẩm chính hãng. Tất nhiên, cấu hình và tính năng cũng không đảm bảo.


Quảng cáo dành cho Galaxy S7 nhái, giá chỉ 2,8 triệu đồng.

Quảng cáo dành cho Galaxy S7 nhái, giá chỉ 2,8 triệu đồng.

Thông tin được đăng tải từ một cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm di động tại TP. Hồ Chí Minh như sau:

"Những chiếc Galaxy S7 Đài Bắc loại 1 đầu tiên đã có mặt tại... Máy chạy Android 6.0. RAM 3,5 GB. Giá chỉ 2.800.000 VNĐ cho 1 siêu phẩm thời trang giá rẻ. Mọi người ai đặt gạch rồi thì ghé lấy nha. Hàng về số lượng có hạn!".

Khi người dùng đặt ra câu hỏi về Galaxy S7 "nhái", cửa hàng này đã trả lời trên mạng xã hội như sau:

"Ghé cửa hàng nhân viên tư vấn kĩ hơn b nha. Địa chỉ:... Cần thêm thông tin và đặt hàng b liên hệ... nha. Lượng inbox quá nhiêu mình k thể trả lời hết tin nhắn các bạn.bạn nào có nhu cầu mua liên hệ trực tiêp giúp mình, cảm ơn bạn!!!".


Đây là sản phẩm được cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh đăng bán.

Đây là sản phẩm được cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh đăng bán.

Theo quan sát, sản phẩm này có ngoại hình khá giống với smartphone Galaxy S7 chính hãng của nhà sản xuất Samsung. Mặt lưng máy cũng bo cong về 2 bên thân máy, đồng thời ngang nhiên đề logo Samsung, cụm camera lồi tương tự. Đặc biệt, thiết kế và kiểu dáng của máy không khác gì sản phẩm thật.

Tương tự như vậy, mặt kính trước của máy cũng được bo cong, kích thước tương đương, có nút Home cứng và mở khóa vân tay được. Tất nhiên, cấu hình của Galaxy S7 "nhái" không thể so sánh với sản phẩm chính hãng. Máy được quảng cáo chạy Android 6.0, nhưng là RAM 3,5 GB, không phải 4 GB.

Thêm vào đó, sản phẩm làm giả Galaxy S7 cũng không có khả năng chống nước như smartphone Samsung thật. Nếu để tìm ra một dấu hiệu nhất biết rõ ràng nhất, có lẽ màu sắc của Galaxy S7 "nhái" sẽ nói lên tất cả. Phiên bản chính hãng không hề có màu trắng như trong hình.


Galaxy S7 nhái có phiên bản bộ nhớ 64 GB, lớn hơn phiên bản bán ra tại Việt Nam.

Galaxy S7 "nhái" có phiên bản bộ nhớ 64 GB, lớn hơn phiên bản bán ra tại Việt Nam.

Liên lạc với đại diện FPT Shop, ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung Tâm Phát triển Kinh doanh của đơn vị này cho biết:

"Chúng tôi chưa hề nghe và cũng không kinh doanh các sản phẩm như vậy. Hiện tại, FPT Shop chỉ bán ra các máy Galaxy S7 và Galaxy S7 edge chính hãng Samsung. Các sản phẩm nhái chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho người dùng. Thay vì ham rẻ, người dùng nên tìm tới các đại lý, hệ thống lớn trên toàn quốc để tìm mua được sản phẩm tốt nhất".

Còn theo anh Phạm Quang Muộn, đại diện hệ thống MsMobile:

"Hiện tại, thị trường di động Hà Nội vẫn chưa xuất hiện các sản phẩm Galaxy S7 "nhái". Nhưng tốt hơn hết, người dùng nên cẩn trọng với các sản phẩm như vậy. Bởi chất lượng của máy sẽ không tốt như những lời quảng cáo. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng".

Một số hình ảnh ghi lại được về mẫu Galaxy S7 "nhái" giá chỉ 2,8 triệu đồng:

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ