Cảnh sát Israel được trang bị xe vòi rồng phun nước với máy ngắm laser để đối phó với khủng bổ

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Vòi rồng của xe có gắn máy ngắm laser để tăng độ chính xác khi phun nước, ngoài ra thì một chiếc camera đặc biệt sẽ giúp xác định những gây kẻ bạo loạn ở khoảng cách 200 mét.

Một buổi lễ danh dự vừa được tổ chức tại sở cảnh sát ở kibbutz Beit Alfa nhân dịp lực lượng này được đón nhận xe phun nước thế hệ thứ sáu. Tới dự buổi lễ có cả thiếu tướng Alon Levavi.

Người phát ngôn bộ công an Israel cho biết, xe phun nước là một trong những phương tiện giải tán đám đông mà không gây chết người phổ biến nhất trên thế giới. Nó được lắp đặt trên một chiếc xe bọc thép và có trang bị thêm các phương tiện tự vệ bổ sung.

Đây là lần đầu tiên phần lưới bảo vệ kính chắn gió được lắp động cơ điện để có thể nhấc lên/xuống được. Đầu xe trang bị một lưỡi thép giống như trên xe ủi đất để dọn dẹp các rào chắn trên đường.

Vòi rồng của xe có gắn máy ngắm laser để tăng độ chính xác khi phun nước, ngoài ra thì một chiếc camera đặc biệt sẽ giúp xác định những gây kẻ bạo loạn ở khoảng cách 200 mét. Tất nhiên là ngoài nhiệm vụ giải tán đám đông thì xe phun nước này cũng có thể được sử dụng để dập tắt đám cháy như xe cứu hỏa thông thường.

Xem xe phun nước của cảnh sát Israel trổ tài

Trong những ngày tới, loại phương tiện mới này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong lực lượng cảnh sát miền Bắc Israel. Theo dự diến sẽ có tổng cộng 14 xe vòi rồng phun nước được sử dụng trên khắp lãnh thổ Israel.

NỔI BẬT TRANG CHỦ