Cảnh Tom Cruise nhảy ra khỏi máy bay trong Mission: Impossible - Fallout được quay như thế nào?

Chíp,  

Đây là một trong những phân cảnh ấn tượng nhất, kỳ công nhất của Mission: Impossible - Fallout.

*Khán giả lưu ý, bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim.

Tom Cruise luôn muốn thực hiện các pha hành động mãn nhãn trong series phim Mission: Impossible. Trong Mission: Impossible - Ghost Protocol, anh ấy đu mình bên ngoài tòa nhà cao nhất ở Dubai. Trong Rogue Nation, anh bám bên sườn của chiếc máy bay và nhịn thở dưới nước khoảng từ 3 đến 6 phút. 

Cảnh Tom Cruise nhảy ra khỏi máy bay trong Mission: Impossible - Fallout được quay như thế nào? - Ảnh 1.

Nhưng những cảnh quay ấy vẫn tầm thường so với những gì Tom Cruise làm trong phần phim mới nhất. Trong Fallout, Cruise nâng những pha hành động của mình lên một tầm cao mới. Toàn bộ cảnh quay đều được chính Tom Cruise thực hiện, không hề có sự tham gia của diễn viên đóng thế.

Trong Fallout, Cruise lái trực thăng trên những ngọn núi ở New Zealand, lái mô tô trên những con phố chật hẹp ở Paris. Nhưng ấn tượng nhất là cảnh anh thực sự nhảy ra khỏi một chiếc máy bay ở độ cao tối đa và bung dù ở độ cao tối thiểu, hay còn gọi là HALO.

HALO được binh lính thực hiện nhằm xâm nhập vào một khu vực nào đó một cách bí mật, không bị phát hiện. Vì thế, những người lính phải nhảy từ độ cao lớn nhất có thể và bung dù ở độ cao thấp nhất có thể. 

Cảnh Tom Cruise nhảy ra khỏi máy bay trong Mission: Impossible - Fallout được quay như thế nào? - Ảnh 2.

Trong phim, Ethan Hunt (Tom Cruise) và nhóm của anh sẽ phải hạ cánh an toàn và bí mật trên sân thượng để tham gia một sự kiện ở Paris. Tuy nhiên, thực chất cảnh quay này được thực hiện ở Abu Dhabi, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. 

Theo đội quay, Cruise là diễn viên đầu tiên thực hiện cú nhảy HALO trước máy quay. Để Cruise luyện tập, đoàn làm phim đã xây dựng một hầm gió cỡ lớn, lớn nhất thế giới trên phim trường. Cruise đã từng tham gia những lần nhảy dù thể thao nhưng chưa thử bất cứ điều gì tương tự như thế này. 

Và để có thể thực hiện cảnh quay hoàn hảo nhất, mỗi ngày Cruise nhảy vài lần. Tổng cộng, Cruise đã nhảy hơn 100 lần trước camera. Nhóm quay phim còn làm ra một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt cho Cruise để họ vừa có thể quay một cách tốt nhất vừa đảm bảo anh ta có thể thở ở độ cao lớn như vậy. Với những chiếc mũ bảo hiểm HALO thông thường, chẳng thể biết được ai là người đang nhảy.

Cruise đã rất cố gắng để vượt qua mọi trạng thái bất lợi và căng thẳng vì phải nhảy quá nhiều lần. Ngoài ra, anh còn thực hiện cảnh quay này với cái đầu gối bị thương. Cruise gặp chấn thương đầu gối trong khi quay cảnh rượt đuổi ở London. 

Cảnh Tom Cruise nhảy ra khỏi máy bay trong Mission: Impossible - Fallout được quay như thế nào

Đương nhiên, để cảnh quay thành công chúng ta cần có những người quay phim can đảm. Anh chàng quay phim sẽ nhảy trước Cruise và gắn camera trên đầu. Tuy nhiên, anh ta được trang bị một bộ đồ có cánh lượn giúp mọi thứ dễ dàng hơn so với Cruise. 

Đây thực sự là một cảnh quay ấn tượng, một thứ mà mọi khán giả đều muốn xem. Nó không được thực hiện trong studio với phông xanh và sự trợ giúp của CGI mà được quay hoàn toàn ở ngoài trời. 

Mission: Impossible - Fallout công chiếu từ ngày 27/7 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ