Canon đang phát triển bộ chuyển đổi máy ảnh không gương lật thành DSLR

  M.Đức,  

  Một sản phẩm vô dụng và đi ngược với thời thế?

  Một tờ báo lớn của Nhật vừa đăng những thông tin dự đoán mới nhất về hãng máy ảnh Canon. Họ nói rằng hãng sẽ ra mắt máy ảnh không gương lật với khả năng chụp không thua kém 1D X (dòng thể thao cao cấp) vào 2021; kèm theo đó là đang phát triển một bộ ngàm chuyển để biến máy ảnh không gương lật thành DSLR!

  Canon đang phát triển bộ chuyển đổi máy ảnh không gương lật thành DSLR - Ảnh 1.

  Báo cáo này được đăng tải bởi Nikkan Kogyo Shimbun, và có vẻ như đã xác nhận việc Canon sẽ ra mắt máy ảnh không gương lật thể thao để đối trọng với chiếc Alpha A9 của Sony. Nhiều tin đồn trước đây nói rằng chiếc máy ảnh này sẽ được ra mắt ngay trong năm sau, nhưng có vẻ như Canon không muốn chiếm thị phần của dòng 1D X Mark II trong mùa Olympics được tổ chức, nên nó sẽ được đẩy lịch đến 2021.

  Canon đang phát triển bộ chuyển đổi máy ảnh không gương lật thành DSLR - Ảnh 2.

  Còn tin còn lại về một ngàm chuyển để biến máy không gương lật thành DSLR thì có vẻ hơi...lạ. Thị trường hiện nay đang hướng về việc thay thế máy DSLR bằng máy không gương lật, với nhiều ưu điểm khác nhau, vậy tại sao ta phải mua một dòng máy mới, gắn ngàm chuyển để biến nó thành một dòng máy cũ?

  Hiện Canon cũng đã có một số ngàm chuyển để sử dụng các ống kính DSLR lên máy ảnh không gương lật EOS R của họ, nhưng bộ ngàm mới thậm chí còn có hệ thống gương lật để phản chiếu hình ảnh lên một ống ngắm quang học - một 'tính năng' mà chỉ có DSLR có vì các máy thế hệ mới đã chuyển qua sử dụng loại ống ngắm điện tử (EVF).

  Liệu đây có phải là cách để Canon thuyết phục những người dùng cũ nâng cấp lên máy ảnh loại mới hay không? Có lẽ chỉ thời gian mới trả lời được. Nhưng hiện tại tất cả những điều này vẫn là tin đồn, kể cả bản đăng ký bản quyền phía trên cũng chỉ nằm trên giấy, Canon vẫn có thể từ bỏ ý tưởng này bất cứ lúc nào.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ