Cắt giảm chi phí sản xuất, Warner Bros bán series hoạt hình Batman cho đối thủ

  Đông Giang,  

  Một trong số rất nhiều dự án Batman đang được phát triển sẽ không phải do Warner Bros. phát hành.

  Mới đây, Amazon đã chính thức công bố sẽ sản xuất 2 mùa phim cho series hoạt hình Batman: Caped Crusader - dự án vốn được Warner Bros. lên kế hoạch cho nền tảng HBO Max. Trước đó, vào tháng 8/2022, Warner Bros. Animation và Warner Bros. Discovery đã hủy bỏ series này trong một đợt cắt giảm chi phí của toàn công ty. Ngay sau đó, hàng loạt thương hiệu streaming cũng đã lên tiếng với hy vọng đưa Batman về với ngôi nhà của mình, trong đó bao gồm rất nhiều tên tuổi lớn như Netflix, Hulu hay Apple.

  Cắt giảm chi phí sản xuất, Warner Bros. bán series hoạt hình Batman cho đối thủ - Ảnh 1.

  Loạt phim hoạt hình "Batman: Caped Crusader" sẽ được Amazon tiếp quản.

  Đây là dự án đánh dấu sự tái hợp của bộ đôi nhà sản xuất J.J. Abrams và Matt Reeves sau series ăn khách Felicity của WB Network. Việc đưa Người Dơi sang nền tảng streaming của đối thủ nằm trong kế hoạch kiếm tiền từ nội dung của Warner Bros. bằng cách bán lại các dự án của mình cho các bên thứ 3. Tuy nhiên hiện tại, cả Amazon và Warner Bros. đều chưa lên tiếng chính thức về thương vụ này vì đôi bên vẫn chưa thống nhất được những điều khoản cuối cùng.

  Được công bố lần đầu tiên vào tháng 5/2021, Batman: Caped Crusader lấy cảm hứng từ loạt phim hoạt hình đình đám Batman: The Animated Story vào những năm 90. Tác giả truyện tranh Ed Brubaker cũng tham gia vào đội ngũ sáng tạo của dự án này, nắm giữ vai trò điều hành đội ngũ biên kịch. Brubaker được xem là “cánh tay phải” của nhà sản xuất Bruce Timm trong 10 tập phim của mùa đầu tiên.

  Tuy nhiên, khi James Gunn và Peter Safran trở thành tân chủ tịch của DC Studios, Batman: Caped Crusader đã lập tức bị “khai tử”. Với sứ mệnh tái thiết lại vũ trụ DC, Gunn và Safran đã lên kế hoạch 10 năm dành cho các mảng nội dung như phim ảnh, hoạt hình, trò chơi điện tử. Tất cả những tác phẩm không nằm trong vũ trụ chính của DC đều sẽ được sắp xếp vào một dự án chung có tên Elsworlds, trong đó bao gồm cả The Batman: Part II của Matt Reeves và series ăn theo The Penguin trên HBO Max. Thế nhưng, Batman: Caped Crusader không nằm trong số đó.

  Cắt giảm chi phí sản xuất, Warner Bros. bán series hoạt hình Batman cho đối thủ - Ảnh 2.

  Warner Bros. từng hủy bỏ Batman: Caped Crusader để cắt giảm chi phí sản xuất và phục vụ lý tưởng mới của James Gunn.

  J. J. Abrams và Matt Reeves cho biết: “Chúng tôi rất vui khi lại được hợp tác với nhau để đưa nhân vật này (Batman) trở lại màn ảnh, cũng như mang đến những câu chuyện mới hấp dẫn hơn ở thành phố Gotham. Loạt hoạt hình này sẽ ly kỳ, đậm chất điện ảnh và khơi gợi lại nguồn gốc đen tối của Người Dơi, đồng thời đi sâu vào tâm lý của loạt nhân vật mang tính biểu tượng khác. Chúng tôi rất háo hức được chia sẻ thế giới mới này với mọi người”.

  Về cá nhân Abrams, trong khoảng thời gian gần đây, nhà biên kịch, đạo diễn tài năng này đã gặp rất nhiều khó khăn tại Warner Bros. Discovery. Rất nhiều dự án của ông đã bị hủy bỏ trong quá trình cắt giảm chi phí sản xuất của công ty, trong đó bao gồm Bad Robot, Justice League Dark (bao gồm rất nhiều chương trình DC Comics như Madame X và Constantine), Demimonde (loạt phim gốc đầu tiên mà Abrams sản xuất kể từ Fringe vào năm 2008), hay Overlook (dự án ăn theo của The Shining).

  Trong khi đó, hoạt hình vẫn được xem là một vùng đất màu mỡ dành cho Warner Bros. nói riêng và các công ty giải trí nói chung. Bên cạnh lượng người xem khá tích cực trên các nền tảng streaming, có không ít ý tưởng hoạt hình nay đã trở thành thương hiệu lớn, với hàng loạt nhân vật được xem là biểu tượng của nền văn hóa đại chúng thế giới, ví dụ như Gia đình Simpsons hay Rick & Morty. Tại Amazon, Batman: Caped Crusader sẽ gia nhập vào đội hình hùng hậu với rất nhiều bom tấn hoạt hình như Undone, Invincible, Fairfax, The Legend of Vox Machina hay The Boys Presents: Diabolical.

  Nguồn: TheHollywoodReporter

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ