Xem bản thử nghiệm

Cậu bé Trung Quốc bị kẹt trong thang máy vì tiểu bậy lên bảng điều khiển

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Những hành vi mang tính phá hoại, vô tổ chức hoặc hỗn láo của trẻ em Trung Quốc được gọi là "hội chứng vua con" (little emperor syndrome). Nguyên nhân đến từ việc bố mẹ hoặc người thân quá quan tâm, chiều chuộng khiến con trẻ trở nên ích kỷ, có những đòi hỏi vô lý hoặc hành động thô lỗ.

Vào ngày 23/2 vừa qua, thang máy tại một khu chung cư ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã bị trục trặc theo cách không thể ngờ tới. May thay, camera an ninh đã ghi lại tất cả.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy, một cậu bé đi vào thang máy, tiểu bậy ra khắp nơi vào cố ý nhắm vào bảng điều khiển.

Tiểu bậy lên bảng điều khiển, cậu bé Trung Quốc bị kẹt luôn trong thang máy

Cậu bé Trung Quốc bị kẹt trong thang máy vì tiểu bậy lên bảng điều khiển - Ảnh 2.

Sau khi "hành sự" xong, anh chàng cố ấn nút mở cửa để ra khỏi thang máy. Tuy nhiên, bảng điều khiển bắt đầu nhấp nháy do chập điện, thang máy bị kẹt lại, nhốt luôn cậu bé dại dột bên trong.

Video về vụ việc đã được chia sẻ rộng rãi trên Weibo, theo People's Daily Global Times thì lực lượng cứu hộ đã phải có mặt để giải cứu cậu bé quái chiêu kia.

Sự việc này khiến người dùng Internet ở Trung Quốc vô cùng phẫn nộ, thậm chí video ghi lại vụ việc còn thu hút tới 20.000 bình luận khá gay gắt.

"Gia đình của cậu ta nên cảm thấy xấu hổ vì không dạy dỗ nổi con mình".

Nhiều bình luận lại nói rằng cứ phạt tiền gia đình cậu bé vì đã làm hư hại tài sản công cộng đã, việc dạy dỗ tính sau.

Những sự việc đáng tiếc do "trẻ hư" gây ra là vấn đề khá đau đầu với các bậc phụ huynh tại Trung Quốc. Những hành vi mang tính phá hoại, vô tổ chức hoặc hỗn láo của trẻ em Trung Quốc được gọi là "hội chứng vua con" (little emperor syndrome). Nguyên nhân đến từ việc bố mẹ hoặc người thân quá quan tâm, chiều chuộng khiến con trẻ trở nên ích kỷ, có những đòi hỏi vô lý hoặc hành động thô lỗ. 

Đương nhiên vụ việc này không phải lần đầu tiên trẻ hư khiến cộng đồng phẫn nộ. Vào năm 2016, CCTV đã đưa tin về việc một tác phẩm nghệ thuật ở Bảo tàng Thủy tinh Thượng Hải bị phá hoại bởi hai đứa trẻ, trong khi mẹ chúng đứng quay video.

Hai đứa trẻ phá hoại tác phẩm nghệ thuật trong khi mẹ chúng đứng quay phim

Theo Weibo

Bình luận