"Câu subs" kiểu hại dạ dày: YouTuber 15 tuổi quyết định nuốt ảnh PewDiePie trong 100 ngày liên tiếp

  DG, Trí Thức Trẻ 

  Không thể can ngăn anh chàng này, ông hoàng YouTube PewDiePie cũng đã tuyên bố sẽ ăn 1 bức ảnh của cậu sau khi thử thách trên được hoàn thành.

  Trong thời đại bùng nổ của YouTube như hiện nay thì không ít người sẵn sàng dùng những chiêu trò kì dị nhất để thu hút người xem và biến bản thân thành một ngôi sao mạng thực thụ. Đó là chính xác là điều mà Billy Krankavitch, một YouTuber 15 tuổi, đã thực hiện với hành động… ăn “sống” bức hình của ông hoàng YouTube PewDiePie (PDP) mỗi ngày trong 100 ngày liên tiếp. Cậu hi vọng sẽ được thần tượng của mình để ý đến và đáp trả bằng cách ăn một bức ảnh của cậu, qua đó giúp kênh của cậu trở nên nổi tiếng hơn.

  Câu subs kiểu hại dạ dày: YouTuber 15 tuổi quyết định nuốt ảnh PewDiePie trong 100 ngày liên tiếp - Ảnh 1.

  Billy quyết tâm ăn những bức hình của PDP để thu hút người xem cho kênh YouTube của mình.

  Cụ thể, Billy là chủ nhân của kênh YouTube FaZe Lampshade và bắt đầu chiến dịch của mình từ hồi đầu năm nay. Sau đó, cậu bất ngờ trở nên nổi tiếng và được cộng đồng Reddit chia sẻ rộng rãi cho đến khi PewDiePie biết được sự việc và chấp nhận nguyện vọng của cậu (tất nhiên là phải có điều kiện kèm theo).

  Billy chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất mà tôi gặp phải chính là video của tôi bị report liên tục. Đến ngày thứ 46, tôi đã chia sẻ chiến dịch của mình trên Reddit, và rắc rối cũng từ đó mà ra. Nhưng tôi không quan tâm. Tôi chỉ thấy vui vì lượt xem và lượng người đăng ký kênh của tôi tăng lên với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên đến ngày 50, một trong số những video mà tôi đăng tải bất ngờ bị gỡ bỏ. Mặc dù tôi đã gửi đơn khiếu nại nhưng YouTube chưa kịp phản hồi thì 2 video khác lại tiếp tục ra đi trong cùng ngày hôm đó. Và nếu bị gỡ 3 video thì kênh của bạn đi đời là cái chắc”.

  Ngay khi Billy còn đang hoang mang không biết nên làm gì tiếp theo, thì PDP đã bất ngờ đề cập đến cậu trong 1 đoạn video của mình. Thế nhưng còn chưa kịp vui mừng vì được thần tượng để mắt đến, cậu đã bị tạt một gáo nước lạnh khi đích thân PDP khuyên cậu nên ngừng chiến dịch dại dột đó lại.

  PewDiePie nhấn mạnh sẽ không chấp nhận thử thách mà Billy đưa ra trong cuối đoạn video mới nhất của mình.

  Đâm lao thì phải theo lao, Billy vẫn tiếp tục kiên trì ăn những bức ảnh của PDP và lại gây chú ý trên Reddit. Lần này, PDP đành chấp nhận yêu cầu của cậu nếu cậu vượt qua được thử thách: Ăn 100 bức ảnh của PDP, và PDP sẽ ăn lại 1 bức ảnh của cậu.

  Mừng như bắt được vàng, Billy tiếp tục đăng tải video trên YouTube, ghi lại cảnh cậu ăn 1 bức ảnh mỗi ngày trong vòng 100 ngày. Thế nhưng đến ngày 67, 2 video của cậu lại bị gỡ bỏ, đồng nghĩa với việc cậu bị tước quyền upload video. Ám ảnh về việc khóa kênh, cậu đã chuyển toàn bộ những đoạn video ăn giấy về chế độ riêng tự và chuyển sang hoạt động trên Reddit.

  Mặc dù nhận được những ý kiến khá tích cực từ phía cộng đồng mạng, nhưng đôi khi Billy cũng phải đối mặt với những chỉ trích cho rằng cậu đang gian lận trong thách thức này vì sức khỏe cậu vẫn rất ổn định. Thế nhưng, cậu tự tin khẳng định: “Nói thật nhé, việc ăn giấy này chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi cả. Nếu thực sự có vấn đề thì nó đã xảy ra từ lâu rồi”.

  Hành động của Billy cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống cá nhân của cậu. Cậu chia sẻ: “Phản ứng của bố mẹ tôi không gay gắt như tôi tưởng. Mẹ tôi thì chẳng có ý kiến gì, bố tôi thì hơi lo lắng một chút nhưng cũng không cấm đoán gì tôi cả. Kênh YouTube của tôi đã tăng từ 50 lên đến 17,000 lượng đăng ký, trong khi bên Reddit thì lại “ném đá” tôi khá nhiều”.

  YouTuber Dog Shirt với thử thách ăn 100 bức ảnh của diễn viên Jason Segel đã truyền cảm hứng cho Billy.

  Về lý do cậu lựa chọn PDP cho thử thách của mình, Billy chia sẻ: “Khi đó, kênh của tôi còn chưa có đến 50 lượt đăng ký khiến tôi bí ý tưởng và nản vô cùng. Thế nhưng sau khi xem được đoạn video của Dog Shirt ăn bức ảnh của diễn viên Jason Segel, tôi đã quyết định sẽ làm điều tương tự với PDP, bởi anh ấy rất nổi tiếng mà ai cũng biết đến”. Cuối cùng, Billy khẳng định cậu sẽ không bao giờ bỏ cuộc khi mà chỉ còn 29 ngày nữa là cậu sẽ hoàn thành chiến dịch của mình.

  Tham khảo Polygon

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ