Cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út này có thể bị đi tù chỉ vì... dab với đồng đội

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Dab, dabbing vốn là điệu nhảy, dáng pose ảnh rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, ở Ả Rập Xê Út thì điều này lại là bất hợp pháp.

Một cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út sẽ phải đối mặt với án tù nghiêm trọng sau khi làm động tác "dab" trong một trận đấu được tường thuật trực tiếp.

Cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út này có thể bị đi tù chỉ vì... dab với đồng đội - Ảnh 1.

Vào khoảnh khắc đó, bình luận viên chép miệng và liên tục nói "No, no, no...", điều này cho thấy sự nghiêm trọng của việc "dab" tại Ả Rập Xê Út

Cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út này có thể bị đi tù chỉ vì... dab với đồng đội

Trong video, một đồng đội khác đang cố gắng chào anh ta bằng một cú đập tay "high-five". 

Tuy nhiên, cầu thủ này lại vô tư vươn tay ra "dab" một cái. Vào khoảnh khắc đó, bình luận viên chép miệng và liên tục nói "No, no, no...", điều này cho thấy sự nghiêm trọng của việc "dab" tại Ả Rập Xê Út. Chính xác hơn, dab là động tác bất hợp pháp và bị cấm ở Ả Rập Xê Út.

Dab là một điệu nhảy đơn giản mà trong đó người nhảy thực hiện việc cúi đầu xuống một khuỷu tay đang gập và đồng thời giơ cánh tay còn lại lên giống như đang hắt hơi vào khuỷu tay. Kể từ năm 2015, dab được sử dụng như một cách ăn mừng chiến thắng hay sự vui vẻ, đồng thời cũng là một hiện tượng văn hóa thanh thiếu niên tại Mỹ và trên Internet.
Cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út này có thể bị đi tù chỉ vì... dab với đồng đội - Ảnh 4.

Kể từ năm 2015, dab được sử dụng như một cách ăn mừng chiến thắng hay sự vui vẻ, đồng thời cũng là một hiện tượng văn hóa thanh thiếu niên tại Mỹ và trên Internet

 Cấm "dab" là một trong những động thái của Uỷ ban Quốc gia về Xử lý Ma túy của Ả Rập Xê Út (Saudi Arabian National Committee for Combating Drugs), cơ quan này cho rằng động tác dab có liên quan trực tiếp đến việc sử dụng chất ma túy và gây ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. 

Hồi đầu năm ngoái, chủ tịch Uỷ ban đã cảnh báo rằng: "Những kẻ quảng bá cho động tác này ở các sự kiện công cộng hoặc trên phương tiện truyền thông sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng."

Dường như, không có gì đáng ngạc nhiên nếu cầu thủ đen đủi kia bị bắt giam. Ả Rập Xê Út đã từng tống giam Abdallah Al Shahani, một ca sĩ kiêm MC nổi tiếng vì anh này dab trên sân khấu.

Cầu thủ bóng đá Ả Rập Xê Út này có thể bị đi tù chỉ vì... dab với đồng đội - Ảnh 5.

Ả Rập Xê Út đã từng tống giam Abdallah Al Shahani, một ca sĩ kiêm MC nổi tiếng vì anh này dab trên sân khấu

Theo Hypebeast

NỔI BẬT TRANG CHỦ