CEO Google tự hào nói Google Pixel 2 năm nay có lượng đặt hàng trước cao gấp đôi năm ngoái

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù có khởi đầu khá thuận lợi nhưng hiện Google lại đang gặp phải khá nhiều rắc rối với những chiếc Pixel 2 XL của mình.

Trong báo cáo tài chính vừa mới được công bố, CEO Sundar Pichai của Google cho biết những chiếc Pixel 2 của hãng năm nay đã có một khởi đầu cực kì ấn tượng. Được biết lượng đặt hàng của Pixel 2 năm nay cao hơn gấp đôi so với những con số mà thế hệ Pixel đầu tiên đạt được hồi năm ngoái.

Nhờ những ưu điểm nổi trội của của một thiết bị cao cấp như camera, hiệu năng cũng như giao diện Android gốc mượt mà, và đặc biệt giá thành vẫn rất hấp dẫn như những thiết bị Nexus trước đó, Google Pixel 2 rất đáng để được người dùng công nghệ đón nhận như một sản phẩm tuyệt vời. Tại thời điểm iPhone X còn chưa bán ra, iPhone 8/ 8 Plus không mấy khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm thì đây là một cơ hội lớn dành cho Google quảng bá sản phẩm của mình.


Google mới đây đã tăng chế độ bảo hành cho những chiếc Pixel 2 lên 2 năm trên phạm vi toàn cầu để người dùng yên tâm sử dụng máy

Google mới đây đã tăng chế độ bảo hành cho những chiếc Pixel 2 lên 2 năm trên phạm vi toàn cầu để người dùng yên tâm sử dụng máy

Tất nhiên thành tích tuyệt vời này được tính khi máy chưa được trao tới tay của người dùng. Hiện tại mọi thứ có vẻ như đang quay lưng lại với gã khổng lồ này khi liên tiếp là những phản hồi của người dùng về màn hình của những chiếc Pixel 2 XL ngay sau khi máy lên kệ chính thức. Trong hơn một tuần nay những vấn đề về Pixel 2 XL là tâm điểm được bàn luận rất sôi nổi trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội.

Mới đây Google cũng đã có câu trả lời chính thức về những vấn đề mà người dùng Pixel 2 XL đang gặp phải. Hãng khẳng định sẽ khắc phục toàn bộ thông qua việc cập nhật phần mềm và đồng thời tăng thời gian bảo hành cho những chiếc máy này lên 2 năm trên phạm vi toàn thế giới.

Vị CEO của Google đồng thời cũng chia sẻ kế hoạch mở rộng thị phần của những chiếc Pixel trong tương lai gần bằng cách đầu tư mạnh vào mảng marketing, mở rộng phạm vi bán máy trên nhiều quốc gia khác cũng như phối kết hợp thêm nhiều các đại lý bán lẻ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên quan trọng hơn hết chính là việc Google cần phải tập trung đầu tư hơn vào việc sản xuất những thiết bị của mình. Những yếu tố trên chỉ là yếu tố phụ giúp kế hoạch của Google nhanh chóng được thực hiện hơn mà thôi. Nếu chất lượng sản phẩm không tốt thì cho dù có nhiều hệ thống bán lẻ hay nhiều quốc gia đến mấy thì họ cũng vấn sẽ phải nhận thất bại.

Tham khảo Droid Life