Xem bản thử nghiệm

CEO Meizu thừa nhận smartphone "không lỗ" Meizu Zero là chiêu trò marketing thất bại

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Là một chiếc smartphone ấn tượng mang đầy tiềm năng phát triển, thế nhưng Meizu Zero lại không thể được thương mại hóa.

Cuối tháng 1 vừa qua, Meizu đã mang tới một bất ngờ lớn cho người dùng công nghệ khi giới thiệu Meizu Zero, smartphone không "lỗ" đầu tiên trên thế giới sử dụng hoàn toàn các kết nối không dây. Nhà sản xuất Trung Quốc này ngay sau đó cũng đã lên kế hoạch kêu gọi vốn cộng đồng từ Indiegogo để có thể bán ra Meizu Zero với giá 1299 USD (khoảng 30 triệu đồng), tuy nhiên, kế hoạch gọi vốn đã thất bại với chỉ 29 người ủng hộ và cũng chỉ đạt được 45% số vốn cần gọi ban đầu.

CEO Meizu thừa nhận smartphone không lỗ Meizu Zero là chiêu trò marketing thất bại - Ảnh 1.

Meizu ra mắt Meizu Zero: Smartphone không lỗ đầu tiên trên thế giới

Đáp lại những phản hồi của người dùng trên diễn đàn chính thức của Meizu tại Trung Quốc, CEO Jack Wong cho biết: "Dự án gây quỹ này chịu trách nhiệm bởi bộ phận marketing của chúng tôi. Chiếc smartphone "không lỗ" chỉ là một dự án được tạo ra nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển, chúng tôi cũng chưa hề có ý định sản xuất hàng loạt chiếc Meizu Zero này".

Rất nhiều người dùng công nghệ, đặc biệt là fan của Meizu đã tỏ ra khá thất vọng bởi những gì mà CEO Jack Wong cho biết. Thái độ thoải mái của Jack Wong cũng phần nào cho thấy các công ty lớn nói chung và Meizu nói riêng đã lạm dụng các nền tảng kêu gọi vốn cộng đồng chỉ để lấy được danh tiếng, thay vì thực sự tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ những người ủng hộ.

CEO Meizu thừa nhận smartphone không lỗ Meizu Zero là chiêu trò marketing thất bại - Ảnh 2.

Meizu Zero sở hữu nhiều công nghệ hay ho và ấn tượng

Mặc dù sở hữu nhiều công nghệ ấn tượng cũng như có thiết kế độc nhất, Meizu Zero dường như không thu hút được quá nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Và cả với việc máy chỉ chạy con chip Snapdragon 845 của năm ngoái, sẽ chẳng có mấy ai bỏ ra một số tiền tới 30 triệu đồng để sở hữu một chiếc smartphone có cấu hình không phải thuộc hàng top hiện nay, đặc biệt là khi người dùng còn chưa thể làm quen được với việc sử dụng hoàn toàn các kết nối không dây cũng như không có phím bấm vật lý.

Suy cho cùng, có lẽ chúng ta vẫn chưa sẵn sàng cho những loại smartphone kiểu này. Xu hướng năm nay của smartphone sẽ tiếp tục là về các thiết bị có màn hình tràn viền thực sự và các thiết bị màn hình gập.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ