"Smartphone không lỗ" Meizu Zero kêu gọi vốn thất bại, sẽ không được bán ra trong thời gian tới

Duyet Nguyen,  

Đây thực sự là một tin buồn cho những ai là fan của Meizu, đặc biệt là chiếc smartphone "không lỗ" Meizu Zero vừa mới được ra mắt.

Meizu, một nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, vào ngày 23/1 vừa qua đã giới thiệu chiếc Meizu Zero, smartphone không "lỗ" đầu tiên trên thế giới, không cổng sạc, không jack tai nghe, không lỗ loa hay không có cả phím vật lý. Và để có thể sớm bán ra mẫu smartphone độc đáo này cho người dùng, Meizu đã lên kế hoạch kêu gọi vốn trên trang Indiegogo. Tuy nhiên sau 1 tháng, nhà sản xuất này mới chỉ kêu gọi được 45% tổng số vốn ban đầu, dẫn tới việc chiếc Meizu Zero sẽ không thể được phân phối đúng hẹn tới cho người dùng, hay thậm chí tệ hơn là không thể được thương mại hóa.

Smartphone không lỗ Meizu Zero kêu gọi vốn thất bại, sẽ không được bán ra trong thời gian tới - Ảnh 1.

Meizu Zero, smartphone không lỗ đầu tiên ra mắt

Cụ thể, trong tháng 2 vừa qua, trên trang kêu gọi vốn cộng đồng Indiegogo, Meizu đã lên kế hoạch kêu gọi ít nhất là 100,000 USD để có thể bán ra Meizu Zero với giá 1299 USD (tương đương gần 30 triệu đồng) cho người dùng. Mặc dù vậy, chương trình kêu gọi vốn lần này của Meizu đã thất bại khi sau 1 tháng, tổng số vốn kêu gọi mới chỉ đạt con số 45,998 USD (45% tổng số tiền cần kêu gọi) với 29 người ủng hộ.

Smartphone không lỗ Meizu Zero kêu gọi vốn thất bại, sẽ không được bán ra trong thời gian tới - Ảnh 2.

Meizu Zero thất bại trong việc kêu gọi vốn trên Indiegogo với chỉ chưa tới 1 nửa số tiền cần kêu gọi

Hiện vẫn chưa rõ liệu Meizu có kế hoạch hoàn tiền cho những người đã ủng hộ dự án này của mình hay không, nhưng với số tiền không đạt như dự kiến, Meizu sẽ không thể phân phối chiếc Meizu Zero tới tay người dùng vào tháng 4 tới như đã cam kết. Điều này cho thấy người dùng dường như không mấy quan tâm tới sản phẩm độc đáo này, và rất có thể, Meizu Zero sẽ không được thương mại hóa một cách chính thức trong thời gian tới.

Smartphone không lỗ Meizu Zero kêu gọi vốn thất bại, sẽ không được bán ra trong thời gian tới - Ảnh 3.

Mức giá của Meizu Zero được ấn định là 1299 USD

Về thông số phần cứng của Meizu Zero, đây là thiết bị smartphone đầu tiên sử dụng thiết kế "không lỗ" được Meizu gọi là Unibody 3D, không sử dụng bất cứ giao tiếp có dây nào mà đều thông qua kết nối không dây. Máy chạy trên con chip Snapdragon 845 của năm ngoái, được trang bị màn hình AMOLED 5.99 inch. Camera chính của máy có độ phân giải 12MP 20MP và camera selfie 20MP. Meizu Zero hỗ trợ chuẩn kháng nước IP68 và nhiều công nghệ độc quyền khác của Meizu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ