CEO Microsoft: điện thoại tiếp theo của chúng tôi sẽ trông không giống điện thoại bạn từng biết

Billvn,  

Microsoft vẫn sẽ tiếp tục ra mắt smartphone nhưng nó sẽ không giống những chiếc điện thoại thông minh của hiện tại.

Hơn một năm nay, Microsoft đã không ra mắt thêm một chiếc điện thoại thông minh mới nào. Thị phần của Windows Phone đã giảm xuống dưới 1% do Microsoft bận rộn với việc kinh doanh điện thoại và tái cơ cấu. Đây là kết quả cuối cùng khi gã khổng lồ phần mềm bỏ ra 7,6 tỷ USD để mua lại Nokia và làm hàng ngàn người mất việc.

Gần đây, Microsoft đã lên kế hoạch hoàn thiện lại cơ cấu bộ phần điện thoại vào cuối tháng 6 nhưng chưa rõ công ty đã có ý định gì trong thời gian tới với Windows 10 Mobile chưa.

Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella tin rằng Microsoft vẫn sẽ sản xuất điện thoại. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Softpedia, ông cho biết Microsoft đang tìm ý tưởng để tạo ra một chiếc điện thoại không giống với những chiếc điện thoại truyền thống.

Ông giải thích: “Hiện tại, chúng tôi có các OEM như HP hay các công ty khác để làm ra điện thoại. Chúng tôi chọn một lĩnh vực rất cụ thể để tập trung vào đó là quản lí, bảo mật và một tính năng đặc biệt mà chúng tôi gọi là Continuum – đó là cách điện thoại thông minh có thể hoạt động như một máy tính để bàn”.

Theo Nadella, Microsoft đang ở vào thời điểm tập trung cao độ cho sự ổn định của các ứng dụng của công ty trên 2 nền tảng lớn là Android và iOS. Tuy nhiên, ông cũng nêu ví dụ về Surface để thấy rằng Microsoft thừa khả năng để tạo ra sự khác biệt về phần cứng. Nhiều người đã mong đợi, hoặc hy vọng về một chiếc Surface Phone nhưng rõ ràng Microsoft chưa sẵn sàng để giới thiệu một phần cứng như vậy.

Nadella cho biết: “Vì vậy, khi bạn hỏi khi nào chúng tôi tạo ra nhiều điện thoại hơn nữa, tôi khẳng định chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tạo ra nhiều điện thoại hơn”. Những gợi ý này, cùng với việc đề cập đến phần cứng độc nhất cho Continuum và Surface cho thấy Microsoft đang hướng đến một chiếc điện thoại có thể sử dụng như một chiếc máy tính hay máy tính xách tay khi cần thiết. Tất nhiên, Microsoft sẽ không thực sự biến điện thoại thành máy tính cá nhân với Continuum.

Microsoft còn nhiều việc phải làm để cải tiến Continuum và đưa các ứng dụng của desktop lên Windows Store nhưng chắc chắn Microsoft chưa bao giờ từ bỏ ý tưởng phát hành những phần cứng di động trong tương lai.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ