CEO Sony IE: PlayStation 4 đã bước vào giai đoạn cuối của vòng đời sản phẩm, sắp có PlayStation 5?

  Kuroe,  

  Với việc PlayStation 4 đã bắt đâu bước vào giai đoạn cuối cùng của dòng đời sản phẩm, có lẽ những thông tin liên quan đến phiên bản PlayStation kế nhiệm sẽ sớm được xuất hiện trong thời gian tới.

  Mới đây, tại sự kiện dành cho các nhà đầu tư của Sony diễn ra tại Tokyo, CEO của Sony Interactive Entertainment (do Sony thành lập để phụ trách mảng Gaming và thiết bị giải trí), ông John Kodera đã công bố các thông tin liên quan đến tình hình tài chính cũng như kế hoạch của tập đoàn này trong tương lai. Trong đó một trong những thông tin quan trọng nhất được công bố, đó là máy chơi game PlayStation 4 đã bắt đầu bước vào giai đoạn cuối cùng của dòng đời sản phẩm.

  PlayStation 4 là một hệ máy chơi game hết sức thành công của Sony, ra mắt tại thị trường Mỹ và Châu Âu vào tháng 11 năm 2013. Kể từ khi ra mắt tới nay, Sony đã bán được tổng cộng hơn 79 triệu máy PS4.

  Việc PlayStation 4 bước vào giai đoạn cuối của vòng đời sản phẩm có thể dẫn đến doanh số máy giảm đi đáng kể, tuy nhiên ông Kodera tin rằng, doanh thu của mảng gaming của Sony vẫn sẽ tiếp tục phát triển, nhờ vào các dịch vụ trả phí thường niên như PlayStation Plus.

  Bên cạnh đó, ông Kodera cũng cho biết về kế hoạch phát triển nội dung trong thời gian tới của Sony, sẽ là "sự kết hợp cân bằng giữa việc phát triển những dòng game mới và bản mới của những dòng game cũ đã thành danh". Kế hoạch 3 năm tới của Sony, tính đến tháng 3 năm 2021 sẽ tập trung vào phát triển và củng cố chỗ đứng của thương hiệu PlayStation trên thị trường.

  Về mảng thiết bị thực tế ảo PlayStation VR, mặc dù doanh số thiết bị vẫn tương đối ổn định, tuy nhiên tốc độ phát triển của thị trường này vẫn thấp hơn rất nhiều so với những gì mà Sony đã từng dự đoán trước đây. Chính bởi lý do này, Sony sẽ hướng tới việc phát triển một cách bền vững hơn với những mục tiêu thực tế hơn trước.

  Theo như kế hoạch phát triển được Sony Interactive Entertainment công bố trong năm tài chính 2018 (bắt đầu từ ngày 1/4/2018), công ty này sẽ tiếp tục tăng cường tạo ra những tựa game độc quyền cho PS4 để tiếp tục mở rộng doanh thu hơn nữa, đồng thời tìm cách đảm bảo doanh thu đến từ các dịch vụ khác như PlayStation Plus, PlayStation Store, PlayStation Now.

  Và với việc PlayStation 4 đã bắt đâu bước vào giai đoạn cuối cùng của dòng đời sản phẩm, có lẽ những thông tin liên quan đến phiên bản PlayStation kế nhiệm sẽ sớm được xuất hiện trong thời gian tới.

  Tham khảo Gematsu

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày