CEO Tim Cook dội gáo nước lạnh vào nỗ lực hòa giải của Qualcomm

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Qualcomm khẳng định muốn giải quyết tranh chấp với Apple bằng hòa giải bên ngoài tòa án. Nhưng CEO Tim Cook phủ nhận điều đó.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, CEO Tim Cook đã nói về cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm và cho rằng có rất ít khả năng kết thúc bằng cách hòa giải.

“Vấn đề mà chúng tôi gặp phải với Qualcomm, đó là họ có một chính sách không ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế thì sẽ không cung cấp chip. Theo quan điểm của chúng tôi, đó là chính sách bất hợp pháp”, CEO Tim Cook chia sẻ.

“Tiếp theo vấn đề thứ hai, Qualcomm có nghĩa vụ kinh doanh cấp phép bằng sáng chế một cách công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử giữa các khách hàng. Nhưng họ không làm vậy, họ tính phí cắt cổ đối với chúng tôi”. 

CEO Tim Cook dội gáo nước lạnh vào nỗ lực hòa giải của Qualcomm - Ảnh 1.

Apple còn gặp phải một vấn đề khác với Qualcomm. Theo New York Times, Qualcomm đã thuê Definers Public Affairs viết và chia sẻ những báo cáo bất lợi cho Apple, khiến các nhà đầu tư lo lắng.

CEO Tim Cook cho biết: “Họ trả tiền cho một vài người để viết báo cáo giả mạo và chia sẻ chúng. Đây không phải cách mà một công ty công nghệ lớn nên làm”.

CEO Steve Mollenkopf và Qualcomm đã từng nhắc lại nhiều lần về việc cố gắng giải quyết tranh chấp với Apple bằng hòa giải bên ngoài tòa án. Tuy nhiên CEO Tim Cook đã dội một gáo nước lạnh vào hy vọng đó của Qualcomm.

“Chúng tôi đã không tham gia bất kỳ cuộc thảo luận dàn xếp nào với họ kể từ Q3 năm ngoái. Do đó tôi không chắc ý tưởng đó của họ bắt nguồn từ đâu”, CEO Tim Cook khẳng định.

Qualcomm phản hồi trong một thông báo: “Trong 18 tháng qua, tại nhiều thời điểm, chúng tôi đã thảo luận với Apple để tìm ra một giải pháp cho cuộc tranh chấp cấp phép bằng sáng chế của chúng tôi”.

Mặc dù ngoài mặt nói rằng muốn hòa giải, nhưng Qualcomm vừa mới đạt được một lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc và Đức, đẩy Apple vào tình cảnh vô cùng khó khăn.

Tham khảo: CNBC

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ