[CES 2017] Quên Xiaomi 90 đi, đây mới là đôi giày vừa thông minh, vừa an toàn, lại có cả AI hỗ trợ

Long.J , Theo Thời Đại

Không chỉ đơn giản là thời trang, thương hiệu Sensoria và Vivobarefoot sẽ tích hợp rất nhiều công nghệ trên đôi giày của bạn.

Không chỉ có giày in 3D của adidas hay đôi giày với công nghệ tự thắt dây của Nike mới có thể tạo nên tương lai cho nền công nghiệp giày dép.

Nếu thuận lợi, trong tương lai thương hiệu Sensoria và Vivobarefoot sẽ mang đến cho chúng ta những đôi giày được tích hợp nhiều công nghệ, khiến việc luyện tập trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn.

Tại CES 2017, họ đã giới thiệu một mẫu giày concept được tích hợp 2 con chip có thể tháo rời, 4 cảm biến áp lực gần gót chân. Không chỉ đơn giản là đo tốc độ, đếm số bước chạy...hệ thống này còn đủ thông minh để nhận biết tỉ lệ sải chân và kỹ thuật tiếp đất của bàn chân.

Chính xác thì bạn có thể làm gì với đôi giày này? Nếu dự án này thành công, sẽ có trang web đồng hành cũng như các ứng dụng di động sử dụng trí thông minh nhân tạo nhằm xây dựng các kế hoạch tập luyện phù hợp với từng cá nhân.

Trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ thu thập các chi tiết, thông tin về quá trình luyện tập tổng thể của người dùng. Về mặt lý thuyết, kế hoạch luyện tập khoa học nhất sẽ được tạo ra, giúp bạn tập luyện hiệu quả nhất có thể.

Quan trọng nhất, những công nghệ được tích hợp trên đôi giày sẽ hỗ trợ tối đa trong việc giúp người dùng hạn chế thương tích - đó là những gì trong dự án mà Sensoria và Vivobarefoot muốn chia sẻ với công chúng và những thương hiệu thể thao khác.

Dù sao, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm (prototype), vì vậy chưa có cách nào để biết được đôi giày này có hoạt động đúng như những gì được quảng cáo.

Chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi ai đó có cơ hội được "trên chân" mới có thể biết những công nghệ này có đem lại một tương lai đầy hứa hẹn cho việc luyện tập thể thao hay không.

Theo Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ