[CES 2018] - Kính AR của hãng Realmax khắc phục được những vấn đề lớn nhất của chiếc HoloLens

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy được đáng giá cao, song chiếc kính AR này vẫn chỉ là sản phẩm thử nghiệm.

Hãng Realmax đến từ Hồng Kông là một công ty startup chuyên về thực tế tăng cường (AR). Trong hội chợ CES lần này, Realmax là một trong nhiều công ty đang muốn phá vỡ thị trường kính thông minh. Sản phẩm thử nghiệm của công ty đã được trưng bày tại Las Vegas trong tuần này, và tuy vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, sản phẩm này có một bước tiến đầy hứa hẹn trong cuộc chiến AR, do sản phẩm có góc nhìn rộng nhất trong các sản phẩm AR được trưng bày, thậm chí vượt mặt cả chiếc HoloLens.

Thoạt nhìn, chiếc kính của Realmax có thiết kế hơi thô. Tuy nhiên, với góc nhìn hơn 100 độ, chiếc kính của Realmax đang gây ấn tượng tại hội chợ trưng bày. Sản phẩm HoloLens của Microsoft đang được coi là kính AR tân tiến nhất hiện nay, tuy nhiên nó chỉ có góc nhìn 35 độ. Điều đó có nghĩa là màn hình hiển thị hình ảnh ảo được lắp trong chiếc kính chỉ có kích thước bằng một bộ bài. Mặt khác, sản phẩm của Realmax có thể hiển thị hình ảnh phủ kín tầm nhìn ngoại vi của người dùng.

Hãng này cho biết sản phẩm có được góc nhìn rộng như vậy là do sử dụng công nghệ quang học độc quyền của hãng. Với công nghệ này, họ có thể điều khiển được cách ánh sáng toả ra từ nguồn chiếu, và phản xạ lên ống kính mà người dùng nhìn qua.

Một bằng sáng chế của Microsoft lộ ra vào tháng 10 năm ngoái đã phác hoạ kế hoạch tăng gấp đôi góc nhìn của chiếc HoloLens, và nhiều người đã mong đợi là Microsoft sẽ tung ra phiên bản đời thứ 2 của HoloLens vào năm 2019.


HoloLens, một trong những sản phẩm kính AR được đánh giá là tốt nhất trên thị trường, chỉ có góc nhìn 35 độ.

HoloLens, một trong những sản phẩm kính AR được đánh giá là tốt nhất trên thị trường, chỉ có góc nhìn 35 độ.

Realmax không có khả năng nhận diện vật thể và chiều sâu như chiếc HoloLens. Microsoft, về cơ bản, đã lấy nội tạng của chiếc Kinect và nhét nó vào chiếc kính AR. Tuy nhiên, Realmax đã hợp tác với Leap Motion để tung ra một mô-đun gắn liền với khả năng nhận diện chuyển động tay. Bằng cách đó, người dùng có thể đưa tay ra và tương tác với các vật thể ảo trong một môi trường thực tế tăng cường, và mô-đun của Leap Motion sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ theo dõi cử chỉ. Tính năng này đã hoạt động tốt ngay cả trên phiên bản thử nghiệm tại hội chợ CES.

Realmax cho biết họ sẽ bán sản phẩm này dưới dạng phiên bản dành cho nhà phát triển trong quý 3 năm nay với giá thành khoảng 1,500 USD. Chúng ta chưa thể biết rằng liệu công ty sẽ có thể vượt mặt các đối thủ lớn trong ngành hay không, do nhiều tay chơi lớn đang cạnh tranh khốc liệt để trở thành người đầu tiên phát triển và bán ra thành công một sản phẩm kính AR hoàn chỉnh. Tuy nhiên, góc nhìn rộng chắc chắn sẽ có thể đem lại một sự khác biệt lớn trong cuộc đua AR lần này. Vì điều này, Realmax xứng đáng được tuyên dương.

Tham khảo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ