[CES 2018] Máy chơi game huyền thoại được hồi sinh tại CES: Có đèn màu, vỏ kim loại, USB C, loa kép

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Thậm chí là có hỗ trợ cả thẻ nhớ SD nhé! Nhưng mà không phải để bạn cop game lậu vào chơi đâu.

Màn hình thì đen trắng, chỉ có một loa duy nhất, âm thanh thì bé, thiết kế lại cồng kềnh, thế nhưng chiếc máy chơi game Game Boy đời đầu của Nintendo lại chính là một trong những thiết bị điện tử được xếp vào hàng “huyền thoại”. Với bộ sưu tập game cực kỳ phong phú, nó tỏ ra vượt trội và đánh bại hoàn toàn nhiều tên tuổi “có máu mặt” khác vào thời ấy như Sega Game Gear hay Atari Lynx. Có lượng fan vô cùng hùng hậu trên toàn thế giới, Game Boy đã trở thành biểu tượng sống mãi trong lòng các game thủ của những năm 90.

Chính vì vậy, hãng Hyperkin đã hồi sinh tuyệt phẩm này và trình diện nó đến sự kiện CES 2018. Lấy tên là Hyperkin Ultra Game Boy, tuổi thơ ngày nào của chúng ta đã đầu thai dưới thân xác mới với vỏ được làm bằng kim loại cứng cáp.

Nếu chỉ nhìn qua, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một chiếc Game Boy Pocket, và quả thật cảm giác mà phiên bản mới này dường như lấy nguồn cảm hứng từ máy chơi game này. Trải nghiệm nó thì những kỷ niệm dường như ùa về: vẫn nút bấm ấy, nhưng giờ lại đã hơn xưa nhiều. Nó vẫn chiến tốt các trò điện tử băng, nhưng giờ đã có thể hiện thị màu sắc rồi.

Chỉ như vậy thôi cũng đã đủ để bán chạy rồi, nhưng Hyperkin lại muốn chiếc Ultra Game Boy làm được nhiều hơn thế. Ở thời điểm hiện tại, mẫu thử được trưng bày ở CES chỉ là một chiếc Game Boy thay vỏ, nhưng bản thương mại cuối cùng sẽ có rất nhiều tính năng mới.

Hyperkin tiết lộ rằng nó sẽ có một đĩa quay ở bên phải để điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Cổng USB C để sạc. Loa kép để cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Và thậm chí là một khe cắm thẻ nhớ SD – mà không phải để cop game lậu vào chơi chùa đâu nhé, để xuất nhạc chiptune 8 bit đấy.

Ultra Game Boy sẽ được lên kệ với giá đề xuất là 100 USD (tương đương 2,2 triệu đồng) vào cuối năm nay.

Hyperkin Ultra Game Boy

Theo CNET

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ