[CES 2019] ASUS trình làng ROG Mothership laptop chơi game 2-trong-1 với thiết kế giống hệt Surface Pro

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Để bù lại cho màn hình 17,3 inch và trọng lượng lên tới 4,7kg, ROG Mothership có thiết kế bàn phím tách rời và chân đế giúp người dùng có thể sử dụng một cách linh hoạt.

Tại CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas, ASUS đã trình làng mẫu laptop chơi game có thiết kế giống hệt Surface Pro của Microsoft. Tuy nhiên, chiếc ROG Mothership của ASUS lớn hơn nhiều với màn hình lên tới 17.3 inch và trọng lượng 4,7kg.

[CES 2019] ASUS trình làng ROG Mothership laptop chơi game 2-trong-1 với thiết kế giống hệt Surface Pro - Ảnh 1.

Màn hình 17.3 inch của Mothership có độ phân giải 1080p và tốc độ làm tươi 144Hz, thời gian phản hồi 3ms và hỗ trợ G-Sync của NVIDIA. Sức mạnh của máy được đảm bảo bởi chip Intel Core i9-8950HK cao cấp của Intel cùng card đồ họa rời RTX 2080 của NIVIDA. Cả chip và card đồ họa đều có thể ép xung, theo ASUS, nhờ thiết kế theo chiều dọc giúp Mothership tản nhiệt rất tốt.

[CES 2019] ASUS trình làng ROG Mothership laptop chơi game 2-trong-1 với thiết kế giống hệt Surface Pro - Ảnh 2.

Về lưu trữ, dữ liệu được lưu và truy cập tốc độ nhanh nhờ mảng RAID 0 gồm 3 ổ SSD NVMe và tối đa 64GB RAM. Mothership có hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Các cổng kết nối cũng rất đa dạng, bao gồm cổng Thunderbolt 3 USB-C, USB-C tiêu chuẩn, bốn cổng USB-A, HDMI, khe cắm thẻ SD và cổng Ethernet cùng cổng sạc 280W.

Theo ASUS, Mothership có chân đế tự động bật ra khi chạm vào bề mặt. Bàn phím của máy cũng có một số điểm đặc biệt. Bạn có thể sử dụng nó khi gắn vào ROG Mothership nhưng cũng có thể tách ra dùng như bàn phím không dây. Chiếc bàn phím này còn có thể gập lại làm đôi theo chiều dọc để tiết kiệm không gian mà vẫn dùng bình thường. Thậm chí, để đảm bảo các thao tác không bị trễ khi muốn ngồi xa máy, bạn còn có thể kết nối bàn phím với Mothership qua cổng USB-C bằng cáp.

Laptop ASUS ROG Mothership

ASUS ROG Mothership sẽ lên kệ vào cuối năm nay. Giá và thông số chính xác của thiết bị sẽ được công bố tại thời điểm nó được bán ra.

NỔI BẬT TRANG CHỦ