[CES 2019] TV màn hình cuộn đột phá của LG sẽ lên kệ ngay trong tháng 3

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mẫu TV này có độ phân giải 4K và mức giá sẽ không hề rẻ.

Tại CES năm ngoái, LG đã trình diễn nguyên mẫu TV 65 inch có thể cuộn lại. Và một năm sau, tại CES năm nay, LG chính thức ra mắt và hẹn ngày tung chiếc TV có thiết kế đột phá này ra thị trường.

[CES 2019] TV màn hình cuộn đột phá của LG sẽ lên kệ ngay trong tháng 3 - Ảnh 1.

Được đặt tên là LG Signature, mẫu TV có màn hình OLED 4K với thiết kế đột phá để cuộn lại khi không sử dụng. Phiên bản thương mại được LG trình diễn tại CES năm nay khá giống nguyên mẫu năm ngoái nhưng phần đế hình hộp chứa màn hình khi cuộn lại và các linh kiện điều khiển đã được nâng cấp, bổ sung thêm loa Dolby Atmos 100 watt, cung cấp trải nghiệm âm thanh tích hợp tuyệt vời.

[CES 2019] TV màn hình cuộn đột phá của LG sẽ lên kệ ngay trong tháng 3 - Ảnh 2.

Ngày nay, khi đời sống phát triển, trước khi mua sắm TV, người dùng còn cân nhắc tới yếu tố thẩm mỹ. Nhận ra điều này, các hãng sản xuất TV đã tìm cách thiết kế sản phẩm của mình theo hướng hòa trộn tốt hơn vào khung cảnh chung của căn nhà. Samsung có dòng TV The Frame với khả năng hiển thị các tác phẩm nghệ thuật giống như bức tranh khi không hoạt động. Tuy nhiên, về cơ bản chiếc TV của Samsung vẫn hiện hữu ở trong căn phòng.

[CES 2019] TV màn hình cuộn đột phá của LG sẽ lên kệ ngay trong tháng 3 - Ảnh 3.

Với Signature, LG nâng khả năng hòa trộn của TV vào khung cảnh lên một tầm cao mới bằng cách cho nó biến mất hoàn toàn khi không sử dụng. Với hệ thống giá đỡ, màn hình dẻo, Signature có thể cuộn lên và cuộn xuống chỉ trong vòng 10 giây. Tất cả quá trình diễn ra lặng lẽ, không hề phát ra tiếng động.

[CES 2019] TV màn hình cuộn đột phá của LG sẽ lên kệ ngay trong tháng 3 - Ảnh 4.

Ngoài ra, Signature còn có một chế độ gọi là Line Mode, hiển thị 1/4 màn hình theo chiều dọc. Ở chế độ này, phần màn hình hiển thị sẽ cho bạn các thông tin như thời tiết hoặc phục vụ chức năng phát nhạc và điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà. LG cũng bổ sung vào Signature những âm thanh giúp tăng cường tâm trạng khác như tiếng lò sưởi kêu lách tách hoặc tiếng mưa rơi.

[CES 2019] TV màn hình cuộn đột phá của LG sẽ lên kệ ngay trong tháng 3 - Ảnh 5.

Hiện tại, Signature tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant và sẽ hỗ trợ cả Amazon Alexa trong thời gian tới. Chiếc TV này cũng hỗ trợ cả Apple AirPlay 2 và có khả năng phát nhạc qua hệ thống loa Atmos ngay cả khi màn hình được cuộn lại hoàn toàn. Các cổng kết nối của Signature đa dạng chẳng kém gì các TV cao cấp khác của LG và chúng nằm ở phía sau phần đế.

[CES 2019] TV màn hình cuộn đột phá của LG sẽ lên kệ ngay trong tháng 3 - Ảnh 6.

LG khẳng định rằng khi chọn TV màn hình cuộn khách hàng sẽ không phải hy sinh bất cứ điều gì liên quan tới chất lượng hình ảnh như độ sáng, độ sắc nét và độ towng phản. Signature cũng được trang bị chip xử lý Alpha 9 thế hệ 2 giống như các mẫu TV khác của LG trong năm 2019.

Hiện tại, LG chưa nói gì về giá của Signature mà chỉ tuyên bố rằng nó sẽ thuộc phân khúc cao cấp khi được bán ra vào mùa xuân năm nay, có thể là vào khoảng tháng 3.