[CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar

  tvd,  

  Chiếc xe này được đích thân đạo diễn James Cameron cố vấn.

  Tại CES 2020, Mercedes-Benz vừa mới ra mắt concept một mẫu xe của tương lai, được lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar năm 2009. Thú vị hơn, chiếc xe Mercedes-Benz Vision AVTR này được thiết kế dựa trên sự giúp đỡ của đạo diễn James Cameron. Đáng tiếc đây không phải là một trong những chiếc xe sẽ xuất hiện trong phần hai của bộ phim.

  Mercedes-Benz Vision AVTR là sự tổng hợp của tất cả mọi thứ tại triển lãm CES 2020: kiểu dáng kỳ lạ, công nghệ tương lai, kết nối và giá trị.

  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 1.

  Chi tiết thú vị và kỳ lạ nhất phải kể đến trên Vision AVTR đó là 4 chiếc bánh xe, mà theo Mercedes-Benz là được thiết kế dựa trên cảm hứng từ những hạt giống của Tree of Souls (cây linh hồn) trong bộ phim Avatar. Các bánh xe này có thể xoay theo nhiều hướng, nghĩa là chiếc xe có thể di chuyển sang ngang hay thậm chí là đi chéo.

  Mercedes-Benz Vision AVTR.

  Giống như những concept xe của tương lai khác, Mercedes-Benz Vision AVTR cho chúng ta thấy nhiều thứ kỳ lạ ở thiết kế bên ngoài. Còn bên trong nội thất lại khá “thưa thớt”, tuy nhiên Mercedes có khá nhiều ý tưởng để đưa vào bên trong chiếc xe này.

  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 3.

  Có thể thấy rằng Vision AVTR không có vô-lăng, với ý tưởng rằng đây là một chiếc xe tự lái hoàn toàn và sẽ không cần tới sự can thiệp của con người. Người lái có thể tương tác với chiếc xe bằng việc đặt bàn tay lên bộ điều khiển cảm ứng hình bầu dục, nó khá giống với những chiếc phi thuyền của người ngoài hành tinh mà chúng ta được xem trong các bộ phim viễn tưởng.

  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 4.

  Chủ tịch Ola Källenius còn tuyên bố rằng chiếc xe này và con người có thể hợp nhất thành một theo nghĩa đen, với ý tưởng rằng chiếc xe có thể cảm nhận và rung lên theo từng nhịp thở, nhịp tim của người điều khiển. Nghe thực sự giống một bộ phim viễn tưởng.

  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 5.

  Chưa dừng lại ở đó, Vision AVTR sẽ ứng dụng một công nghệ đã xuất hiện trong bộ phim Avatar. Đó là người điều khiển có thể kết nối với chiếc xe, để hiển thị màn hình quét 3D với chế độ Pandora mọi thứ xung quanh chiếc xe. Đúng nghĩa rằng bạn sẽ trở thành chiếc xe và chiếc xe sẽ trở thành bạn.

  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 6.

  Ý tưởng của Mercedes-Benz là chiếc xe Vision AVTR sẽ được cung cấp năng lượng từ những tế bào pin graphen, có thể phân hủy và tái chế. Và ngày ra mắt của chiếc xe này, có thể là một thời điểm nào đó trong tương lai, không ai biết chắc.

  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 7.
  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 8.
  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 9.
  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 10.
  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 11.
  [CES 2020] Mercedes ra mắt concept xe của tương lai, lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar - Ảnh 12.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ