CFO Huawei không biết laptop nhà làm cực kỳ ngon hay sao mà phải đi dùng Macbook?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ bà Meng Wanzhou không biết laptop Huawei MateBook X Pro được đánh giá là mẫu laptop đáng mua nhất thế giới vào tháng 5 năm 2018.

Tháng 12 năm ngoái, theo yêu cầu của phía Mỹ, cảnh sát Canada đã bắt giữ bà Meng Wanzhou, CFO của Huawei, tại Sân bay Quốc tế Vancouver. Mới đây, tài liệu của tòa án tiết lộ rằng khi bị bắt bà Meng mang theo người 1 chiếc iPhone 7 Plus, 1 chiếc MacBook Air, 1 chiếc iPad Pro và chỉ duy nhất 1 chiếc smartphone của Huawei.

CFO Huawei không biết laptop nhà làm cực kỳ ngon hay sao mà phải đi dùng Macbook? - Ảnh 1.

Bà Meng Wanzhou đang bị quản thúc tại căn biệt thự của gia đình ở Vancouver

Bình thường thì vụ việc này chẳng có gì đáng để quan tâm bởi chúng ta đang sống ở năm 2019 và rất nhiều công ty công nghệ không ràng buộc nhân viên phải sử dụng sản phẩm/thiết bị của công ty cho mục đích cá nhân cũng như công việc.

Thế nhưng Huawei lại khác. Mới đầu năm nay thôi, hãng này đã ra lệnh giáng chức, cắt giảm lương/thưởng của 2 nhân viên phụ trách tài khoản Twitter của công ty. Lý do là hai nhân viên này sơ ý đăng tin chúc mừng năm mới bằng iPhone. Với vị trí lãnh đạo cao cấp của mình bà Meng chắc sẽ không phải chịu bất cứ hình phạt nào khi sử dụng cả iPhone, MacBook và iPad.

CFO Huawei không biết laptop nhà làm cực kỳ ngon hay sao mà phải đi dùng Macbook? - Ảnh 2.

Danh sách các thiết bị phía cảnh sát tịch thu của bà Meng sau khi bắt giữ, chỉ duy nhất 1 chiếc mang thương hiệu Huawei

Ngoài ra, cũng hơi xấu hổ một chút với bà Meng khi bà là CFO nhưng cũng là con gái của nhà sáng lập Huawei Ren Zhengfei. Với danh phận của mình, điều bà Meng nên làm là sử dụng tất cả những thiết bị do Huawei sản xuất thế nhưng cuối cùng bà lại bị phát hiện kè kè bên mình tới 3 thiết bị của đối thủ và chỉ mang theo duy nhất 1 chiếc smartphone Huawei.

Nói về chất lượng, thiết bị của Huawei được nhiều reviewer công nghệ đánh giá không hề kém gì so với Apple. Thậm chí, giữa năm ngoái, theo đánh giá của trang tin The Verge, MateBook X Pro của Huawei là mẫu laptop tốt nhất, đáng mua nhất thế giới. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao bà Meng lại dùng MacBook của đối thủ. Có lẽ bà Meng không đọc The Verge?

CFO Huawei không biết laptop nhà làm cực kỳ ngon hay sao mà phải đi dùng Macbook? - Ảnh 3.

Huawei MateBook X Pro, chiếc laptop được The Verge đánh giá là laptop tốt nhất thế giới tháng 5/2018

Tại sao bà Meng dùng thiết bị của Apple thay vì dùng sản phẩm "cây nhà lá vườn"? Vì nhu cầu công việc? Vì thiết bị của Huawei bị cấm bán một số thị trường? Hay vì bà Meng không biết rằng thiết bị Huawei làm đã vượt mặt iPhone, iPad, MacBook về mặt chất lượng? Câu trả lời rõ ràng nhất có lẽ chỉ bà Meng mới biết.

NỔI BẬT TRANG CHỦ