Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ bênh vực Huawei trước sức ép rất lớn từ phía Mỹ

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei tiếp tục có cơ hội tại Đức, bất chấp sức ép từ phía Mỹ.

Theo báo cáo của Bloomberg, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tỏ rõ thái độ trước sức ép của phía Mỹ trong việc ngăn chặn các thiết bị Huawei. Theo đó, bà Merkel không hài lòng trước việc Mỹ tạo áp lực buộc Đức phải cấm sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei trong xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G.

Phát biểu tại Hội nghị Thưởng đỉnh Giải pháp toàn cầu tại Berlin, Thủ tướng Angela Merkel cho biết: “Có hai điều tôi không đặt niềm tin. Đó là thảo luận những vấn đề bảo mật rất nhạy cảm này một cách công khai. Và loại trừ một công ty chỉ đơn giản bởi vì công ty đó đến từ một quốc gia nhất định”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ bênh vực Huawei trước sức ép rất lớn từ phía Mỹ - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Đức đang chuẩn bị đấu thầu để xây dựng cơ sở hạ tầng cho mạng 5G quốc gia, và Huawei được cho là một trong những công ty viễn thông sẽ tham dự. Tuy nhiên Mỹ đã gây sức ép, đe dọa nếu Đức hợp tác với Huawei thì sẽ chấm dứt việc cung cấp các thông tin tình báo.

Tuy nhiên bà Merkel tự tin trước các vấn đề bảo mật này, khi Đức đã tăng cường các biện pháp an ninh mạng và chống gián điệp thu thập thông tin. Bà Merkel cũng cho rằng một giải pháp đối với Huawei áp dụng chung cho toàn bộ Châu Âu là cần thiết, thay vì cấm đoán.

Đức đang muốn thực hiện một cuộc cách mạng internet di động, tạo ra một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tại Đức có rất nhiều khu vực nông thông không tiếp cận được với mạng internet di động, và điều đó sẽ phải chấm dứt sau cuộc cách mạng 5G này.

Tham khảo: bloomberg

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ