Cha đẻ Yu-Gi-Oh! qua đời, fan Việt bàng hoàng khi nhận được tin xấu

  Bảo Lâm, Trí Thức Trẻ 

  Tác giả Takahashi Kazuki đã ra đi mãi mãi vào ngày hôm qua.

  Theo truyền thông Nhật Bản đưa tin, Takahashi Kazuki - tác giả của bộ manga nổi tiếng Yu-Gi-Oh!, thường được biết đến với tên gọi "Vua trò chơi" trong phiên bản tiếng Việt đã qua đời vào sáng ngày 6 tháng 7 năm 2022, hưởng dương 60 tuổi.

  Khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày mùng 6 tháng 7 (hôm qua), một thi thể đeo thiết bị lặn được tìm thấy trôi dạt ngoài khơi thành phố Nago, tỉnh Okinawa. Ngày hôm nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Nago đã xác nhận danh tính của thi thể đó là ông Takahashi Kazuki. Hiện phía cảnh sát biển và cảnh sát Nhật Bản đang cùng phối hợp điều tra để làm rõ nguyên nhân cái chết.

   - Ảnh 1.

  Tác giả Takahashi - nhà sáng tạo Yu-Gi-Oh!

  Takahashi là nhà sáng tạo danh tiếng, gắn liền với thương hiệu truyện tranh kinh điển về những lá bài Yu-Gi-Oh!. Hơn hai thập kỷ đã trôi qua kể từ khi chương truyện đầu tiên của cuốn manga gốc được xuất bản vào năm 1996 và tạo ra cơn sốt tại Nhật Bản.

  Tập phim anime chuyển thể đầu tiên (thường được gọi chung là Season 0) do Toei Animation sản xuất và phát sóng năm 1998. Anime tiếp theo, Yu-Gi-Oh! Duel Monster gây được nhiều tiếng vang cũng được ra mắt sau đó 2 năm.

   - Ảnh 2.

  Yu-Gi-Oh! là thương hiệu gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ Việt

  Anime Yu-Gi-Oh! Trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi hãng Konami cho ra mắt các thẻ bài trading. Hiện nay đã có rất nhiều phim và phần manga/anime mở rộng về Yu-Gi-Oh! Kể từ khi bộ manga gốc ra mắt độc giả. Yu-Gi-Oh! Được xem là một trong số những bộ truyện tranh kinh điển mà nhiều thế hệ độc giả yêu thích.

  Trước thông tin bàng hoàng về sự ra đi của cha đẻ kiêm họa sĩ của manga đình đám Yu-Gi-Oh!, cộng đồng mạng Việt Nam một phen chấn động, nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc đối với mangaka xấu số.

  Cảm ơn tác giả Takahashi Kazuki - người đã góp công tạo nên một phần tuổi thơ của nhiều người chúng ta!


  https://gamek.vn/cha-de-yu-gi-oh-qua-doi-fan-viet-bang-hoang-khi-nhan-duoc-tin-xau-20220707153625883.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ